Cách làm Caramen "Video"
Monday, 21 April 2014
Trước đến nay chúng ta đều biết sữa chua và kem Caramen luôn là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng vào mùa hè. Ở Bài trước Ẩm Thực Năm Châu đã hướng dẫn bạn Cách Làm Sữa Chua, ở bài này Ẩm Thực Năm Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm Caramen:
Nguyên liệu:
- Trứng gà (3- 5 quả)
- Sữa tươi không đường(200- 500ml)
- Sữa đặc có đường
- Đường kính
- Có thể thêm 1 chút vani hoặc để nguyên hương vị trứng sữa
Cách Làm Caramen :
- Bạn pha sữa với nước đến độ ngọt như mình uống.
- Trứng gà các bạn tách bỏ lòng trắng. Mình chỉ dùng phần lòng đỏ vàng ươm thôi, đánh tan, chú ý nguấy trứng theo 1 chiều để hạn chế trứng bị lên bọt.
- Đun đường cho nóng chảy và chuyển sang màu cánh gián non là được, để cho đường thơm và không bị đắng. Bạn cho luôn đường đã đun vào từng khuôn nhỏ nếu không lúc nguội đường sẽ bị đông cứng.
Dùng cán muỗng cậy nhẹ caramen ra đĩa
Tags:
Ẩm Thực Châu Âu, Video
Cách làm Caramen |
Nguyên liệu:
- Trứng gà (3- 5 quả)
- Sữa tươi không đường(200- 500ml)
- Sữa đặc có đường
- Đường kính
- Có thể thêm 1 chút vani hoặc để nguyên hương vị trứng sữa
Cách Làm Caramen :
- Bạn pha sữa với nước đến độ ngọt như mình uống.
- Trứng gà các bạn tách bỏ lòng trắng. Mình chỉ dùng phần lòng đỏ vàng ươm thôi, đánh tan, chú ý nguấy trứng theo 1 chiều để hạn chế trứng bị lên bọt.
Cách làm Caramen |
- Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa lên trên các khuôn đường vừa chuẩn bị. Các bạn đổ nhẹ thôi nhé, sao cho
trứng và đường thắng tạo thành 2 lớp riêng, đường ở dưới, trứng sữa ở
trên, để khi đổ ra đĩa, món ăn sẽ rất thật là đẹp (mỗi khuôn khoảng 100ml).
- Bây giờ thì đặt các caramen của chúng ta vào nồi hấp cách thủy. 20 phút thôi là được nhé. ( Có thể dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại giúp cho caramen không bị khô và chín đều nhanh hơn)
Hấp cách thủy |
Caramen sau 20 phút hấp |
Chúc các bạn thành công! hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Ẩm Thực Năm Châu nha!
Comments[ 0 ]
Post a Comment