Cách Làm Sữa Chua Ngon ngay tại nhà
Monday, 14 April 2014
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, hơn nữa trong mùa hè sữa chua ăn lại mát ngon miệng, có thể kết hợp trong nhiều loại sinh tố và giải khát khác nhau. Nhưng bạn chưa biết cách làm sữa chua ngon nhất có thể, Sau đây Ẩm Thực Năm Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm:
Cách Làm Sữa Chua Ngon ngay tại nhà |
Cách 1:
Nguyên liệu:
- 2 hộp sữa chua cái Vinamilk loại không đường (nếu thích chua nhiều thì 3 hộp)
- 1 lon sữa Ông Thọ (nhớ là Ông Thọ mới ngon nha)
- 1 lon nước sôi đong từ lon sữa
- 1 lít sữa tươi hoặc sữa thanh trùng
- Hũ thủy tinh đựng sữa chua (nên chọn hũ thủy tinh vì nhìn ngon hơn và an toàn hơn, hũ nhựa khi ngâm trong nước sôi không an toàn)
- Tủ Lạnh hoặc Nồi to và dày hoặc thùng đá để ủ ()
Cách Làm Sữa Chua Ngon ngay tại nhà như sau:
Đổ sữa đặc vào nồi, dùng lon sữa này đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy đều cho tan hết sữa đặc.
Cho sữa tươi và sữa chua cái vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan ra hết. Nếu thấy lợn cợn có thể rây lại để sữa chua được mịn.
Múc hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh, đậy nắp lại rồi cho vào thùng đá hoặc nồi to, đổ nuớc sôi lăn tăn khoảng 800C vào đến mấp mé cổ hũ thủy tinh, đậy nắp thùng đá lại. Lưu ý nước sôi nóng quá dễ làm vữa sữa và không đông. Nếu dùng nồi thì phủ lên miệng nồi 1 cái khăn lông rồi mới đậy nắp.
Sau khi Ủ từ 8-10 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2g là có thể dùng được.
Cách làm này sẽ cho ra thành phẩm sữa chua đặc, dẻo, độ ngọt và độ chua vừa phải.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi 1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn
- 1 hộp sữa chua (mua sẵn) để làm men
Cách làm như sau:
Lấy một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, ngoáy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút( Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được
Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua mua sẵn làm men vào, ngoáy đều từ từ
Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ.
Còn một cách ủ nữa là bạn bật lò nướng lên 200 độ trong 15 phút rồi tắt lò, sau khi chuẩn bị sữa và cho vào các cốc nhỏ thì bạn xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng.
Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn.
Lưu ý: Để sữa chua trong tủ lạnh bạn có thể ăn trong 3 ngày.
Video hướng Dẫn:
Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Post a Comment