Thịt kho nấm rơm thơm ngon phòng sởi
Tuesday, 22 April 2014
Nấm thực phẩm giàu vitamin D và chất chống oxy hóa ngăn ngừa cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch. Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn cách nấu món Thịt kho nấm rơm
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- 100g nấm đông cô tươi
- 200ml nước dừa tươi
- 1 cọng hành lá
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- Nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.
Cách nấu Thịt kho nấm rơm:
Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, cắt chân. Nấm to bạn cắt làm đôi, nấm nhỏ bạn để nguyên chiếc.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, lấy phần hành xanh xắt xéo. Ớt xắt lát mỏng, bỏ hạt.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thả thịt vào chần sơ rồi rửa lại cho sạch.
Bước 4:Thái thịt thành miếng dày cỡ 1cm rồi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Làm nóng nồi kho thịt trên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào đun thành caramel.
Bước 6: Đổ thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và chuyển màu.
Bước 7: Lúc này bạn thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và 2 muỗng canh nước mắm ngon, đun lửa to cho sôi bùng rồi bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 - 20 phút nữa cho thịt chín mềm.
Bước 8: Thịt cạn 2/3 nước thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều và đậy vung kho thêm 2 phút nữa.
Bước 9: Lúc này nấm đã chín, bạn rắc hành lá và ớt lên, đảo đều rồi tắt bếp.
P/s: Lấy thịt kho nấm ra bát / đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- 100g nấm đông cô tươi
- 200ml nước dừa tươi
- 1 cọng hành lá
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- Nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.
Cách nấu Thịt kho nấm rơm:
Thịt kho nấm rơm thơm ngon phòng sởi |
Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, cắt chân. Nấm to bạn cắt làm đôi, nấm nhỏ bạn để nguyên chiếc.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, lấy phần hành xanh xắt xéo. Ớt xắt lát mỏng, bỏ hạt.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thả thịt vào chần sơ rồi rửa lại cho sạch.
Bước 4:Thái thịt thành miếng dày cỡ 1cm rồi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Làm nóng nồi kho thịt trên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào đun thành caramel.
Bước 6: Đổ thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và chuyển màu.
Bước 7: Lúc này bạn thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và 2 muỗng canh nước mắm ngon, đun lửa to cho sôi bùng rồi bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 - 20 phút nữa cho thịt chín mềm.
Bước 8: Thịt cạn 2/3 nước thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều và đậy vung kho thêm 2 phút nữa.
Bước 9: Lúc này nấm đã chín, bạn rắc hành lá và ớt lên, đảo đều rồi tắt bếp.
P/s: Lấy thịt kho nấm ra bát / đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Comments[ 0 ]
Post a Comment