Ngô chiên tẩm bột thơm ngon cho ngày lạnh
Thursday, 20 November 2014
Rất thích hợp cho ngày lạnh, món Ngô chiên tẩm bột chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn yêu thích, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Ngô chiên tẩm bột nhé :
Nguyên liệu:
- Ngô nếp : 1,2 kg ( khoảng 4 bắp)
- Bột mì : 1/4 chén
- Tinh bột sắn: 1/2 muỗng
- Trứng gà : 1 quả
- Gia vị : hành khô, tỏi, ớt đỏ, lá chanh, hành lá, 1 nhành cành tây, muối, đường, dầu ăn
Cách làm Ngô chiên tẩm bột:
Bước 1: Ngô rửa sạch tách lấy hạt
Bước 2: Lá chanh thái sợi mỏng, ớt đỏ cắt lát tròn
Bước 3: Cho tỏi, hành, hạt tiêu trắng, chút muối và đường vào cối giã nhuyễn
Bước 4: Cho thêm bột sắn, bột mì, trứng gà vào phần gia vị chuẩn bị ở bước 3 vào trộn đều
Bước 5: Đun nóng dầu cho từng muỗng nguyên liệu trộn đều ở bước 4 vào chiên lửa nhỏ cho đến khi chuyển thành màu vàng là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Ngô nếp : 1,2 kg ( khoảng 4 bắp)
- Bột mì : 1/4 chén
- Tinh bột sắn: 1/2 muỗng
- Trứng gà : 1 quả
- Gia vị : hành khô, tỏi, ớt đỏ, lá chanh, hành lá, 1 nhành cành tây, muối, đường, dầu ăn
Cách làm Ngô chiên tẩm bột:
Bước 1: Ngô rửa sạch tách lấy hạt
Bước 2: Lá chanh thái sợi mỏng, ớt đỏ cắt lát tròn
Bước 3: Cho tỏi, hành, hạt tiêu trắng, chút muối và đường vào cối giã nhuyễn
Bước 4: Cho thêm bột sắn, bột mì, trứng gà vào phần gia vị chuẩn bị ở bước 3 vào trộn đều
Bước 5: Đun nóng dầu cho từng muỗng nguyên liệu trộn đều ở bước 4 vào chiên lửa nhỏ cho đến khi chuyển thành màu vàng là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment