Bánh rán nhân mặn nóng hổi cho ngày lạnh
Tuesday, 18 November 2014
Những chiếc bánh thơm mùi nếp hòa quyện cùng nhân mặn thịt cùng mùi vừng giòn rụm ăn cùng với nước chấm ngon chắc chắn sẽ là món ăn vặt rất ngon trong những ngày chớm đông này, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Bánh rán nhân mặn nhé :
Nguyên liệu :
- Nguyên liệu cho vỏ bánh:
+ Bột nếp: 330g
+ Bột tẻ: 70g
+ Muối
- Nguyên liệu cho nhân bánh:
+ Thịt lợn xay nhỏ: 200g
+ Miến dong: 100g
+ Mộc nhĩ, hành khô, cà rốt
- Cách làm Bánh rán nhân mặn :
Bước 1:
- Ngâm miến với nước sôi cho mềm, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch rồi cắt nhỏ
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ
- Cà rốt, rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Hành khô băm nhỏ
Bước 2:
- Trộn bột: 20-15% bột tẻ + 80-85% bột nếp, cho từ từ nước ấm vào đến khi bột thành một khối hơi dính
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm: thịt lợn xay, miến dong, mộc nhĩ, hành khô, cà rốt ướp với nước mắm, mì chính hạt tiêu và bóp nhuyễn
Bước 3:
- Làm dẹt bột theo kích thước vừa ăn, cho nhân bánh vừa chuẩn bị ở bước 2 vào giữa, nặn tròn
- Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, cho bánh vào rán với lửa vừa đến khi vỏ bánh vàng là được.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm
- Chuẩn bi: nước mắm, đường, dấm, tương ớt, nước lọc trộn theo khẩu vị vừa ăn
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu :
- Nguyên liệu cho vỏ bánh:
+ Bột nếp: 330g
+ Bột tẻ: 70g
+ Muối
- Nguyên liệu cho nhân bánh:
+ Thịt lợn xay nhỏ: 200g
+ Miến dong: 100g
+ Mộc nhĩ, hành khô, cà rốt
- Cách làm Bánh rán nhân mặn :
Bước 1:
- Ngâm miến với nước sôi cho mềm, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch rồi cắt nhỏ
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ
- Cà rốt, rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Hành khô băm nhỏ
Bước 2:
- Trộn bột: 20-15% bột tẻ + 80-85% bột nếp, cho từ từ nước ấm vào đến khi bột thành một khối hơi dính
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm: thịt lợn xay, miến dong, mộc nhĩ, hành khô, cà rốt ướp với nước mắm, mì chính hạt tiêu và bóp nhuyễn
Bước 3:
- Làm dẹt bột theo kích thước vừa ăn, cho nhân bánh vừa chuẩn bị ở bước 2 vào giữa, nặn tròn
- Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, cho bánh vào rán với lửa vừa đến khi vỏ bánh vàng là được.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm
- Chuẩn bi: nước mắm, đường, dấm, tương ớt, nước lọc trộn theo khẩu vị vừa ăn
Comments[ 0 ]
Post a Comment