Ẩm Thực »
Ẩm Thực Miền Bắc »
Ẩm Thực Miền Nam »
Ẩm Thực Việt Nam »
Canh chua thịt bò thơm ngon mát dịu
Canh chua thịt bò thơm ngon mát dịu
Saturday, 19 April 2014
Món canh chua thịt bò thơm ngon với vị chua ngọt nhè nhẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình vào mùa hè nóng nực và quan trong hơn để Phòng Sởi cho bé yêu bạn càng nên quan tâm đến món ăn này vì theo nhiều nghiên cứu kẽm chứa nhiều trong thịt bò trong chế độ ăn uống của trẻ là rất quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào bạch huyết - tế bào của hệ miễn dịch giúp nhận ra và tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập, virus và các tác nhân xấu khác.
Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn cách nấu món: Canh chua thịt bò
Nguyên liệu:
- ½ quả dứa xanh
- 100g thịt bò ngon
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- Hành hoa, rau húng
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu.
Cách nấu món Canh chua thịt bò :
Bước 1:
Thịt bò thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ ướp với hạt nêm và chút nước mắm cùng ít tiêu xay.
Hành tím thái mỏng.
Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Cà chua bổ miếng cau.
Bước 2:
Phi thơm hành tím với chút dầu ăn.
Bước 3:
Thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
Cho đến khi thịt chín khoảng 80%.
Bước 4:
Thì bạn tiếp tục thêm cà chua vào xào cùng.
Bước 5:
Khi cà chua chín hơi mềm bạn đổ nước vừa ăn, đun sôi.
Bước 6:
Cho dứa vào đun cùng đến khi nêm nếm thấy nước có vị chua chua ngọt ngọt của dứa thì tắt bếp, rắc hành hoa và rau húng rồi múc ra bát, ăn nóng.
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Miền Nam, Ẩm Thực Việt Nam
Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn cách nấu món: Canh chua thịt bò
Nguyên liệu:
Canh chua thịt bò thơm ngon mát dịu |
- ½ quả dứa xanh
- 100g thịt bò ngon
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- Hành hoa, rau húng
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu.
Cách nấu món Canh chua thịt bò :
Bước 1:
Thịt bò thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ ướp với hạt nêm và chút nước mắm cùng ít tiêu xay.
Hành tím thái mỏng.
Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Cà chua bổ miếng cau.
Bước 2:
Phi thơm hành tím với chút dầu ăn.
Bước 3:
Thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
Cho đến khi thịt chín khoảng 80%.
Bước 4:
Thì bạn tiếp tục thêm cà chua vào xào cùng.
Bước 5:
Khi cà chua chín hơi mềm bạn đổ nước vừa ăn, đun sôi.
Bước 6:
Cho dứa vào đun cùng đến khi nêm nếm thấy nước có vị chua chua ngọt ngọt của dứa thì tắt bếp, rắc hành hoa và rau húng rồi múc ra bát, ăn nóng.
Canh chua thịt bò |
Comments[ 0 ]
Post a Comment