Cách làm sinh tố hoa quả
Saturday, 19 April 2014
Sinh tố chắc không còn xa lạ gì với mọi người, nhưng để làm được một cốc sinh tố hoa quả ngon bổ, thì không phải ai cũng có thể làm. Sau đây Ẩm Thực Năm Châu sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm:
Hiện nay có rất nhiều loại quả để bạn chọn lựa để chế biến cho mình 1 cốc sinh tố tùy khẩu vị của từng người các bạn có thể chọn theo hướng dẫn sau:
Cách làm sinh tố hoa quả ngon:
Nguyên liệu:
- Tuy có nhiều loại hoa quả để chọn lựa nhưng các bạn có thể dùng những trái cây có vị như dứa, xoài, chanh, cam, dưa hấu, kiwi, bơ... vì những loại trái cây đó thường có vị ngọt tự nhiên. Những loại quả này rất dễ mua mà lại không quá đắt và có sẵn có ở Việt Nam.
- Các loại phụ gia: các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp như bột cacao, bột cà phê hay sữa đậu nành, sữa tươi, sữa chua...
Lưu ý: Khi chọn cam, chanh thì nên chọn những quả mỏng vỏ, nặng tay và mọng nước. Xoài phải có vỏ bóng, căng mịn, không thâm đen và nếu để ý ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ. Dứa nên chọn quả to, mắt đều và vỏ căng. Dưa hấu sẫm màu, cầm nặng tay, khi vỗ tiếng kêu cũng nặng, cuống dưa tươi và xoắn theo hình trôn ốc sẽ ngọt và đỏ hơn. Bơ nên chọn quả vỏ xanh điểm lấm chấm vàng, quả dài, mua ngày nào dùng ngày ấy, cuống mềm, khi dùng nắn thấy mềm hãy bổ.
Cách làm:
- Rửa sạch trái cây trước khi xay, có thể bổ xái thành miếng nhỏ(Một số loại quả có thể phải bóc vỏ hoặc làm lạnh từ trước)
- Khi xay, nên cho nước (hoặc nước ép trái cây hay nguyên liệu lỏng) vào trước. Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá và hoa quả tươi cho vào cuối cùng. Phần trái cây tươi có thể xay sau các nguyên liệu kia một chút vì những nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị.
Những lưu ý quan trọng:
- Không nên cho đá ngay từ đầu vì đá có thể bị xay nhuyễn, tan rất nhanh và làm loãng ly sinh tố. Luôn cho đá vào lúc cuối và định lượng vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
- Nước dừa đông lạnh có thể dùng thay cho đá thường để hương vị ly sinh tốt thêm phần mới lạ và bổ sung các dưỡng chất như kali, magie.
- Nếu ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.
- Không nên dùng chung sữa đậu nành với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam, quýt, chanh. Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…
- Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh, có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.
Chúc các bạn có được 1 cốc sinh tố ngon bổ dưỡng nhất là khi mùa hè sắp đến.
Tags:
Đồ Uống, Sinh Tố
Cách làm sinh tố hoa quả |
Cách làm sinh tố hoa quả ngon:
Nguyên liệu:
- Tuy có nhiều loại hoa quả để chọn lựa nhưng các bạn có thể dùng những trái cây có vị như dứa, xoài, chanh, cam, dưa hấu, kiwi, bơ... vì những loại trái cây đó thường có vị ngọt tự nhiên. Những loại quả này rất dễ mua mà lại không quá đắt và có sẵn có ở Việt Nam.
- Các loại phụ gia: các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp như bột cacao, bột cà phê hay sữa đậu nành, sữa tươi, sữa chua...
Lưu ý: Khi chọn cam, chanh thì nên chọn những quả mỏng vỏ, nặng tay và mọng nước. Xoài phải có vỏ bóng, căng mịn, không thâm đen và nếu để ý ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ. Dứa nên chọn quả to, mắt đều và vỏ căng. Dưa hấu sẫm màu, cầm nặng tay, khi vỗ tiếng kêu cũng nặng, cuống dưa tươi và xoắn theo hình trôn ốc sẽ ngọt và đỏ hơn. Bơ nên chọn quả vỏ xanh điểm lấm chấm vàng, quả dài, mua ngày nào dùng ngày ấy, cuống mềm, khi dùng nắn thấy mềm hãy bổ.
Cách làm:
- Rửa sạch trái cây trước khi xay, có thể bổ xái thành miếng nhỏ(Một số loại quả có thể phải bóc vỏ hoặc làm lạnh từ trước)
- Khi xay, nên cho nước (hoặc nước ép trái cây hay nguyên liệu lỏng) vào trước. Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá và hoa quả tươi cho vào cuối cùng. Phần trái cây tươi có thể xay sau các nguyên liệu kia một chút vì những nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị.
Những lưu ý quan trọng:
- Không nên cho đá ngay từ đầu vì đá có thể bị xay nhuyễn, tan rất nhanh và làm loãng ly sinh tố. Luôn cho đá vào lúc cuối và định lượng vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
- Nước dừa đông lạnh có thể dùng thay cho đá thường để hương vị ly sinh tốt thêm phần mới lạ và bổ sung các dưỡng chất như kali, magie.
- Nếu ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.
- Không nên dùng chung sữa đậu nành với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam, quýt, chanh. Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…
- Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh, có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.
Chúc các bạn có được 1 cốc sinh tố ngon bổ dưỡng nhất là khi mùa hè sắp đến.
Comments[ 0 ]
Post a Comment