Cách nấu món canh cua mồng tơi
Sunday, 20 April 2014
Cuối tuần cùng Ẩm thực năm châu đãi cả nhà món Canh cua mồng tơi vừa ngon lại bổ dưỡng nào :
Nguyên liệu:
- 100g cua đồng
- 50g rau mồng tơi
- 1.5 chén nước
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê đường
Cách nấu: Canh cua mồng tơi
Làm sạch, xay nhuyễn cua đồng, thêm nước và tí muối, lược lại bỏ xác lấy nước cốt.
Cho vào nấu sôi trên lửa nhỏ để cua đông lại. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
Cho rau mồng tơi thái nhỏ vào nấu chín là được. Dùng nóng, có thể kèm với cơm trắng.
P/s: Dinh dưỡng:Cua đồng là nguồn cung cấp nhiều canxi, là chất giúp xoa dịu và trấn tĩnh cơ thể. Giúp bé ngủ ngon hơn.
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 100g cua đồng
- 50g rau mồng tơi
- 1.5 chén nước
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê đường
Cách nấu: Canh cua mồng tơi
Làm sạch, xay nhuyễn cua đồng, thêm nước và tí muối, lược lại bỏ xác lấy nước cốt.
Cho vào nấu sôi trên lửa nhỏ để cua đông lại. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
Cho rau mồng tơi thái nhỏ vào nấu chín là được. Dùng nóng, có thể kèm với cơm trắng.
P/s: Dinh dưỡng:Cua đồng là nguồn cung cấp nhiều canxi, là chất giúp xoa dịu và trấn tĩnh cơ thể. Giúp bé ngủ ngon hơn.
Comments[ 0 ]
Post a Comment