Canh gà nấu dứa ngon Phòng Sởi cho bé yêu
Friday, 18 April 2014
Mùa hè nắng nóng lại đang có dịch sởi là một người nội trợ ai cũng muốn nấu cho gia đình những món ăn vừa ngon mát lại còn bổ dưỡng, Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn cách nấu món : Canh gà nấu dứa
Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của mướp hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.
Nguyên liệu:
300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
1 quả mướp đắng cỡ vừa,
1/4 quả dứa,
700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
Hạt nêm, muối, rau mùi.
Cách làm Canh gà nấu dứa:
- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Mướp đắng bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho mướp vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Tags:
Ẩm Thực Cho Bé, Ẩm Thực Việt Nam
Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của mướp hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.
Nguyên liệu:
300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
1 quả mướp đắng cỡ vừa,
1/4 quả dứa,
700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
Hạt nêm, muối, rau mùi.
Cách làm Canh gà nấu dứa:
- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Mướp đắng bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho mướp vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Comments[ 0 ]
Post a Comment