Ngọt thơm Canh vịt nấu khoai sọ
Monday, 24 November 2014
Thời tiết giao mùa, có chút se lạnh này sẽ rất thích hợp nếu có món canh nóng, ngọt sì sụp húp, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Canh vịt nấu khoai sọ đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 500 g khoai sọ
- 1 quả dừa lấy nước
- 1 củ cà rốt
- Gia vị : Tỏi, gừng, hành, mùi tàu, hạt tiêu, hành hoa
Cách làm Canh vịt nấu khoai sọ :
Bước 1:
- Thịt vịt bóp muối và rượu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 2:
- Cà rốt gọt vở, cắt khúc vừa ăn
- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 3:
- Khoai sọ bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước
Bước 4:
- Cho dầu lên bếp phi thơm cùng hành, tỏi, gừng, cho thịt vịt vào xào qua
- Cho tiếp khoai sọ vào, nêm nếm gia vị cho vừa
Bước 5:
- Đổ nước vừa ăn vào nồi thịt vịt, đun sôi nước, sau đó vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm, cho tiếp cà rốt vào
- Cà rốt chín cho rau thơm vào, tắt bếp là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 500 g khoai sọ
- 1 quả dừa lấy nước
- 1 củ cà rốt
- Gia vị : Tỏi, gừng, hành, mùi tàu, hạt tiêu, hành hoa
Cách làm Canh vịt nấu khoai sọ :
Bước 1:
- Thịt vịt bóp muối và rượu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 2:
- Cà rốt gọt vở, cắt khúc vừa ăn
- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 3:
- Khoai sọ bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước
Bước 4:
- Cho dầu lên bếp phi thơm cùng hành, tỏi, gừng, cho thịt vịt vào xào qua
- Cho tiếp khoai sọ vào, nêm nếm gia vị cho vừa
Bước 5:
- Đổ nước vừa ăn vào nồi thịt vịt, đun sôi nước, sau đó vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm, cho tiếp cà rốt vào
- Cà rốt chín cho rau thơm vào, tắt bếp là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment