Bổ dưỡng với Canh sườn ngô
Wednesday, 26 November 2014
Vị ngọt của xương sườn hòa quyện cùng vị thanh mát của Ngô chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn yêu thích, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp nầu món Canh sườn ngô nhé :
Nguyên liệu:
- 1kg Sườn
- 2 bắp Ngô ngọt
- 2 củ Cà rốt
- Gia vị: Hành, gừng, hạt nêm
Cách làm Canh sườn ngô
Bước 1:
- Xương sườn rửa sạch, trần qua nước nóng cho hết bọt bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh
Bước 2:
- Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn
Bước 3:
- Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn
Bước 4:
- Gừng rửa sạch, thái lát nhỏ
Bước 5:
- Cho sườn, cà rốt, ngô ngọt vào nồi, đổ ngập nước
- Cho vào tiếp vài lát gừng
- Bật bếp đun sôi, vớt bỏ bọt đi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn,
- Vặn lửa nhỏ đun cho nhừ sương, cà rốt mềm thì tắt bếp
- Cho thêm vào chút hành lá cho thơm là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Miền Nam, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 1kg Sườn
- 2 bắp Ngô ngọt
- 2 củ Cà rốt
- Gia vị: Hành, gừng, hạt nêm
Cách làm Canh sườn ngô
Bước 1:
- Xương sườn rửa sạch, trần qua nước nóng cho hết bọt bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh
Bước 2:
- Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn
Bước 3:
- Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn
Bước 4:
- Gừng rửa sạch, thái lát nhỏ
Bước 5:
- Cho sườn, cà rốt, ngô ngọt vào nồi, đổ ngập nước
- Cho vào tiếp vài lát gừng
- Bật bếp đun sôi, vớt bỏ bọt đi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn,
- Vặn lửa nhỏ đun cho nhừ sương, cà rốt mềm thì tắt bếp
- Cho thêm vào chút hành lá cho thơm là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment