Mát lạnh ngày hè với chè bí đỏ bột sắn
Tuesday, 29 July 2014
Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm món Chè bí đỏ bột sắn giải nhiệt cho ngày nắng nóng nhé :
Nguyên liệu :
Bí đỏ: 1 kg
Bột sắn dây: 3 thìa
Đỗ xanh bóc vỏ: 1 g
Gia vị : đường
Cách nấu Chè bí đỏ bột sắn:
Bước 1:
- Đỗ xanh rửa sạch
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch
- Thái bí thành miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2:
- Hòa tan bột sắn với nước, cho thêm đường (vừa ăn) quấy đều
Bước 3:
- Cho bí và đỗ xanh vào nồi, đổ ngập nước, đun đến khi nhừ
- Cho hỗn hợp nước bột sắn và đường vào quấy đều và quấy liên tục đến khi bí và đỗ thành một hỗn hợp sền sệt và nồi chè sôi trở lại là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam, Chè
Nguyên liệu :
Bí đỏ: 1 kg
Bột sắn dây: 3 thìa
Đỗ xanh bóc vỏ: 1 g
Gia vị : đường
Cách nấu Chè bí đỏ bột sắn:
Bước 1:
- Đỗ xanh rửa sạch
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch
- Thái bí thành miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2:
- Hòa tan bột sắn với nước, cho thêm đường (vừa ăn) quấy đều
Bước 3:
- Cho bí và đỗ xanh vào nồi, đổ ngập nước, đun đến khi nhừ
- Cho hỗn hợp nước bột sắn và đường vào quấy đều và quấy liên tục đến khi bí và đỗ thành một hỗn hợp sền sệt và nồi chè sôi trở lại là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment