Gỏi lòng gà món ngon cho ngày mát trời
Saturday, 26 July 2014
Vị thơm nồng của rau răm hòa quyện cùng vị chua chua của chanh chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Gỏi lòng gà nhé :
Nguyên liệu:
- Tim gà: 1/2
- Mề gà: 1/2
- rau răm 1 bó
- Hành tấy: 1/2 củ
- Gia vị : chanh, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm Gỏi lòng gà:
Bước 1:
- Tim và mề gà ngâm với rượu trắng và muối cho sạch, sau đó sát mề gà với chanh cho thơm và rửa lại bằng nước cho sạch
Bước 2:
- Đun sôi nước cho thêm ít muối cho mề tim và mề gà vào, nước sôi lại thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước
- Tiếp tục đun sôi nước và muối cho mề và lòng gà vào luộc chín, vớt ra rổ cho ráo nước
- Thái mề gà thành lát mỏng vừa ăn, tim bổ đôi
Bước 3:
- Rau răm rửa sạch để ra rổ cho ráo nước
- Hành tây thái lát mỏng vừa ăn, ngâm với nước muối
Bước 4:
- Làm nước trộn gỏi: trộn gia vị theo tỷ lệ: 1 quả chanh + 1 thìa muối + 1 thìa đường + ít tiêu.
Bước 5:
- Trộn mề và tim gà với nước trộn gỏi ở bước 4 cho ngấm, sau đó cho hành tây vào rau răm vào trộn đều lại, thêm chút ớt là ăn được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Tim gà: 1/2
- Mề gà: 1/2
- rau răm 1 bó
- Hành tấy: 1/2 củ
- Gia vị : chanh, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm Gỏi lòng gà:
Bước 1:
- Tim và mề gà ngâm với rượu trắng và muối cho sạch, sau đó sát mề gà với chanh cho thơm và rửa lại bằng nước cho sạch
Bước 2:
- Đun sôi nước cho thêm ít muối cho mề tim và mề gà vào, nước sôi lại thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước
- Tiếp tục đun sôi nước và muối cho mề và lòng gà vào luộc chín, vớt ra rổ cho ráo nước
- Thái mề gà thành lát mỏng vừa ăn, tim bổ đôi
Bước 3:
- Rau răm rửa sạch để ra rổ cho ráo nước
- Hành tây thái lát mỏng vừa ăn, ngâm với nước muối
Bước 4:
- Làm nước trộn gỏi: trộn gia vị theo tỷ lệ: 1 quả chanh + 1 thìa muối + 1 thìa đường + ít tiêu.
Bước 5:
- Trộn mề và tim gà với nước trộn gỏi ở bước 4 cho ngấm, sau đó cho hành tây vào rau răm vào trộn đều lại, thêm chút ớt là ăn được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment