Cách làm gà nướng chua cay kiểu hàn quốc
Sunday, 6 July 2014
Với nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Cách làm gà nướng chua cay kiểu hàn quốc đãi cả nhà chiều chủ nhật nhé :
Nguyên liệu :
- Đùi gà: 12 chiếc
- 30ml tương ớt Hàn quốc, chanh vàng
- Gia vị: dầu ăn. tỏi, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, muối
Cách làm Gà nướng chua cay kiểu hàn quốc
Bước 1: Rửa sạch thịt gà để ra rổ cho ráo nước, dùng dao khứa các đường chéo trên thịt gà
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gồm: dầu ăn, tương ớt, dầu mè, xì dầu và trộn đều sau đó vắt 1/2 quả chanh vào
Bước 3: Cho thêm vào hỗn hợp ở bước 1 chút hạt tiêu, tỏi băm, muối và trộn đều
Bước 4: Cho hỗn hợp thịt gà ướp với phần nước sốt đã chuẩn bị, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C, lót giấy lên khay nướng, cho gà vào lò nướng, nướng trong 15 phút
Bước 6: Lấy thịt gà ra, lấy phần chanh còn lại cắt lát đặt vào cho vào lò nướng, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu :
- Đùi gà: 12 chiếc
- 30ml tương ớt Hàn quốc, chanh vàng
- Gia vị: dầu ăn. tỏi, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, muối
Cách làm Gà nướng chua cay kiểu hàn quốc
Bước 1: Rửa sạch thịt gà để ra rổ cho ráo nước, dùng dao khứa các đường chéo trên thịt gà
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gồm: dầu ăn, tương ớt, dầu mè, xì dầu và trộn đều sau đó vắt 1/2 quả chanh vào
Bước 3: Cho thêm vào hỗn hợp ở bước 1 chút hạt tiêu, tỏi băm, muối và trộn đều
Bước 4: Cho hỗn hợp thịt gà ướp với phần nước sốt đã chuẩn bị, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C, lót giấy lên khay nướng, cho gà vào lò nướng, nướng trong 15 phút
Bước 6: Lấy thịt gà ra, lấy phần chanh còn lại cắt lát đặt vào cho vào lò nướng, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment