Thanh mát canh nấm nấu chua
Monday, 7 July 2014
Vị giòn của nấm, cộng thêm vị chua nhẹ của dứa chắc chắn sẽ là món canh cả gia đình bạn yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Canh nấm nấu chua nhé:
Nguyên liệu:
- 200 g nấm rơm hay nấm kim chi
- Dứa: 1/2 quả
- cà chua 1 quả
- Dọc mùng 3 cây
- Gia vị: hành lá, hành khô, mùi tàu, muối, đường, nước mắm
Cách làm Canh nấm nấu chua:
Bước 1:
- Nhặt bỏ rễ nấm, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước cho sạch
Bước 2:
Dọc mùng tước vỏ, thái chéo, bóp với muối sau đó rửa sạch lại
Bước 3:
- Cà chua rửa sạch, thái miếng
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Bước 4:
Phi thơm hành khô với dầu, cho cà chua vào xào, sau đó cho tiếp dứa vào xào cùng, đổ nước vừa ăn đun sôi, sau đó cho nấm vào , nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho dọc mùng vào đun lại cho sôi. Tắt bếp cho hành là và mùi tàu vào là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 200 g nấm rơm hay nấm kim chi
- Dứa: 1/2 quả
- cà chua 1 quả
- Dọc mùng 3 cây
- Gia vị: hành lá, hành khô, mùi tàu, muối, đường, nước mắm
Cách làm Canh nấm nấu chua:
Bước 1:
- Nhặt bỏ rễ nấm, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước cho sạch
Bước 2:
Dọc mùng tước vỏ, thái chéo, bóp với muối sau đó rửa sạch lại
Bước 3:
- Cà chua rửa sạch, thái miếng
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Bước 4:
Phi thơm hành khô với dầu, cho cà chua vào xào, sau đó cho tiếp dứa vào xào cùng, đổ nước vừa ăn đun sôi, sau đó cho nấm vào , nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho dọc mùng vào đun lại cho sôi. Tắt bếp cho hành là và mùi tàu vào là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment