Ngon lạ với lòng non xào ngọn bí
Saturday, 5 July 2014
Nguyên liệu quen thuộc là ngọn bí ngô, hôm nay Ẩm thực việt nam sẽ hướng dẫn bạn vào bếp nấu món Lòng non xào bí đổi món cho bữa cơm tối cuối tuần đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
-300g Lòng non: 300gr
- 1 mớ: Ngọn bí
- Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm Lòng non xào bí:
Bước 1: Làm sạch lòng non:
+ Cho một mẩu gừng vào bên trong lòng non, vuốt mẩu gừng chạy dọc theo chiều dài đoạn lòng non, cho nước vào bên trong lòng non rửa sạch
+ Bóp lòng non với dấm và muối sau đó rửa sạch lại với nước
+ Đun sôi nước cùng với chút dấm và muối, cho lòng non vào chần qua
+ Rửa lại lòng non với nước lạnh, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Rau bí rửa sạch
Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm cùng hành, gừng cho lòng vào xào chín tới cho thêm chút mắm, bỏ ra đĩa
Bước 5: Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho rau bí vào xào chín, cho lòng non ở bước 4 vào đảo cùng nêm nếm gia vị cho vừa là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
-300g Lòng non: 300gr
- 1 mớ: Ngọn bí
- Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm Lòng non xào bí:
Bước 1: Làm sạch lòng non:
+ Cho một mẩu gừng vào bên trong lòng non, vuốt mẩu gừng chạy dọc theo chiều dài đoạn lòng non, cho nước vào bên trong lòng non rửa sạch
+ Bóp lòng non với dấm và muối sau đó rửa sạch lại với nước
+ Đun sôi nước cùng với chút dấm và muối, cho lòng non vào chần qua
+ Rửa lại lòng non với nước lạnh, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Rau bí rửa sạch
Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm cùng hành, gừng cho lòng vào xào chín tới cho thêm chút mắm, bỏ ra đĩa
Bước 5: Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho rau bí vào xào chín, cho lòng non ở bước 4 vào đảo cùng nêm nếm gia vị cho vừa là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment