Ngọt lịm canh hến nấu bí xanh cho ngày nắng nóng
Tuesday, 10 June 2014
Nguyên liệu đơn giản là hến và bí xanh quen thuộc, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh hến nấu bí xanh rất thanh mát và thơm ngon cho cả nhà mình nhé :
Nguyên liệu:
- Bí xanh: 1 quả
- Hến 200g
- Gừng, hạt tiêu, ngò rí, hành lá, ớt bột, hạt nêm
Cách chế biến Canh hến nấu bí xanh:
Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Bước 2: Hến rửa và đãi sạch sau đó ướp với, muối, hạt nêm
Bước 3: Phi thơm dầu ăn với hành lá, cho thêm ớt bột để tạo màu. Cho hến vào xào săn lại, cho tiếp bí vào, đổ nước lọc đun sôi
Bước 4: Cho đến khi canh sôi cho thêm gừng thái sợi, hành lá, ngò rí và nêm gia vị cho vừa ăn là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Miền Nam
Nguyên liệu:
- Bí xanh: 1 quả
- Hến 200g
- Gừng, hạt tiêu, ngò rí, hành lá, ớt bột, hạt nêm
Cách chế biến Canh hến nấu bí xanh:
Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Bước 2: Hến rửa và đãi sạch sau đó ướp với, muối, hạt nêm
Bước 3: Phi thơm dầu ăn với hành lá, cho thêm ớt bột để tạo màu. Cho hến vào xào săn lại, cho tiếp bí vào, đổ nước lọc đun sôi
Bước 4: Cho đến khi canh sôi cho thêm gừng thái sợi, hành lá, ngò rí và nêm gia vị cho vừa ăn là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment