Món ngon đầu tuần: Canh cà nấu bung sườn non
Monday, 9 June 2014
Với 2 nguyên liệu đơn giản là sườn và cà bát hoặc cà tím hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Canh cà nấu bung sườn non đãi cả nhà mình nhé :
Nguyên liệu:
- Sườn non 250g
- Thịt ba chỉ 100g
- Cà tím hoặc cà bát 3 quả
- Đậu phụ rán vàng
- Cà chua, hành hoa, hành khô, tía tô, nước mắm, muối, hạt nêm, bột nghệ
Cách làm Canh cà nấu bung sườn non:
Bước 1: Rửa sạch sườn non, chần qua nước sôi, ninh sườn cho đến khi mềm
Bước 2: Cà bát bổ làm đôi, ngâm cà trong nước muối pha loãng trong 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn
Bước 4: Đậu phụ rán vàng, thái lát vừa ăn
Bước 5: Đun nóng dầu, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào
Bước 6: Cho thêm cà bát vào xào cùng, nêm vào bột nêm, bột nghệ đảo đều, đun khoảng 8 phút thêm tiếp đậu và cà chua vào đun cùng, đun lửa nhỏ để gia vị ngấm, sau đó đổ thêm nước sườn ninh vào, đun lửa nhỏ, khoảng 10 phút tắt bếp rắc hành hoa và tía tô vào là xong nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Sườn non 250g
- Thịt ba chỉ 100g
- Cà tím hoặc cà bát 3 quả
- Đậu phụ rán vàng
- Cà chua, hành hoa, hành khô, tía tô, nước mắm, muối, hạt nêm, bột nghệ
Cách làm Canh cà nấu bung sườn non:
Món ăn này rất lạ miệng và ngon cơm nhé :) |
Bước 1: Rửa sạch sườn non, chần qua nước sôi, ninh sườn cho đến khi mềm
Bước 2: Cà bát bổ làm đôi, ngâm cà trong nước muối pha loãng trong 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn
Bước 4: Đậu phụ rán vàng, thái lát vừa ăn
Bước 5: Đun nóng dầu, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào
Bước 6: Cho thêm cà bát vào xào cùng, nêm vào bột nêm, bột nghệ đảo đều, đun khoảng 8 phút thêm tiếp đậu và cà chua vào đun cùng, đun lửa nhỏ để gia vị ngấm, sau đó đổ thêm nước sườn ninh vào, đun lửa nhỏ, khoảng 10 phút tắt bếp rắc hành hoa và tía tô vào là xong nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment