Cá cơm chiên tỏi ớt đơn giản ngon cơm
Sunday, 15 June 2014
Vị giòn mặn mà của cá cơm cùng lớp tỏi ớt cay cay chắc chắn sẽ là món ăn ưa thích của nhiều gia đình , hôm nay Ẩm thực việt nam sẽ hướng dẫn bạn nấu mon Cá cơm chiên tỏi ớt nhé :
Nguyên liệu :
- cá cơm : 400 g ( loại to nhỏ đều được nhé )
- Tỏi, ớt bột, mật ong, nước mắm, bột năng, muối, dầu ăn
Cách làm món Cá cơm chiên tỏi ớt:
Bước 1:
- Cá cơm bỏ đầu, bỏ ruội, rửa sạch, để ráo nước
Bước 2:
- Ướp cá với muối trong khoảng 30 phút, rắc thêm chút bột năng bên ngoài thân cá
Bước 3:
- Đổ dầu vào nồi đun nóng cho cá vào chiên vàng
- Vớt cá ra giấy thấm dầu ăn
Bước 4:
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, mật ong, ớt bột vào một bát nhỏ
- Bóc vỏ tổ, giã nhuyễn
Bước 5:
- Phi thơm dầu cùng tỏi sau đó cho hỗn hợp bát đựng nước mắm, mật ong và ớt bột vào đun sôi
Bước 6:
- Cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi thấy thân cá được bám đều hỗn hợp nước sốt và khô lại là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu :
- cá cơm : 400 g ( loại to nhỏ đều được nhé )
- Tỏi, ớt bột, mật ong, nước mắm, bột năng, muối, dầu ăn
Cách làm món Cá cơm chiên tỏi ớt:
Bước 1:
- Cá cơm bỏ đầu, bỏ ruội, rửa sạch, để ráo nước
Bước 2:
- Ướp cá với muối trong khoảng 30 phút, rắc thêm chút bột năng bên ngoài thân cá
Bước 3:
- Đổ dầu vào nồi đun nóng cho cá vào chiên vàng
- Vớt cá ra giấy thấm dầu ăn
Bước 4:
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, mật ong, ớt bột vào một bát nhỏ
- Bóc vỏ tổ, giã nhuyễn
Bước 5:
- Phi thơm dầu cùng tỏi sau đó cho hỗn hợp bát đựng nước mắm, mật ong và ớt bột vào đun sôi
Bước 6:
- Cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi thấy thân cá được bám đều hỗn hợp nước sốt và khô lại là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment