Cách làm Bún Riêu Cua "Video"
Saturday, 12 April 2014
Bún riêu cua đặc sắc bởi vị ngọt thanh mát của cua đồng kết hợp với nước dùng cà chua. Khi ăn ở ngoài hàng quán, bạn chắc sẽ bị hấp dẫn bởi nguyên liệu chính đó là miếng riêu cua. Ẩm Thực Năm Châu sẽ hướng dẫn bạn Cách làm Bún Riêu Cua thơm béo thanh mát tan trong miệng để tô bún của bạn sẽ níu chân cả nhà nhé.
Nguyên liệu :
- 350g xương.
- 200g cua đồng xay sẵn.
- 100g thịt heo xay nhuyễn.
- 100g tôm khô.
- 3 trái cà chua chín, 1 trái trứng gà.
- 1 miếng huyết vừa (huyết heo hoặc vịt tùy thích).
- 150g thịt ốc bươu.
- 200g đâu hủ chiên sẵn (miếng vuông nhỏ).
- Chả lụa hay chả cây tùy thích.
- Bún tươi cọng nhỏ (khoảng 800g)
- Rau sống các loại, ngò gai hành lá, chanh, ớt.
- Gia vị : muối, nước mắm, đường, bột ngọt, mắm tôm.
Cách thực hiện :
1.Cách làm riêu cua:
- Cho cua đồng ra tô lớn, hòa tan với 1,5 chén nước (bạn làm càng đậm thì miếng riêu cua mới được đặc không bị rã nhé). Lược lấy nước cốt, bỏ xác.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, dùng chày giã cho hơi nát ra.
- Bắc chảo nóng phi thơm hành tím, tỏi, cho tôm khô và thịt băm vào xào nhanh tay, nêm ít muối và bột ngọt cho đậm đà.
- Cho trứng gà, tôm khô, thịt băm vào tô nước cua đồng, nêm vào ít muối, bột ngọt, đường, tiêu, khuấy đều hỗn hợp. Cho vào nồi hấp.
2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác :
- Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi có ít muối cho sạch và bớt mùi.
- Huyết rửa sạch, cắt iếng vừa ăn , chần sơ qua nước sôi cho chín và sạch.
- Thịt ốc rửa sạch, phi thơm hành tỏi và xào sơ. Chả cắt miếng vừa ăn
- Rau sống, ngò gai, cà chua rửa sạch để ráo. Cà chua miếng vừa ăn, ngò gai thái nhỏ.
3.Nấu nước Dùng
- Xương heo cho vào nồi nước lạnh mới có ít muối hầm mềm lấy nước dùng. Nếu thích bạn có thể mua thêm giò heo để hầm cùng.
- Bắc chảo phi thơm hành tỏi, cho một ít cà chua vào xào, nêm ít muối + đường + bột ngọt. Xào đến khi cà chua chín mềm là được.
- Cà chua xào xong cho vào nồi nước dùng. Nêm vào muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, có vị đậm và chua là được.
- Nước dùng sôi cho lần lượt huyết, ốc, đậu hủ chiên, cà chua vào là xong.
Dọn món ăn :
-Bún trụng qua nước sôi, cho vào tô.
- Cho ốc bươu, huyết, đậu hủ, chả , riêu cua, cà chua vào tô, rắc lên ngò gai, ít tiêu.
- Chan nước Dùng vào tô bún dùng nóng với mắm tôm, rau sống, chanh ớt.
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam, Video
Nguyên liệu :
- 350g xương.
- 200g cua đồng xay sẵn.
- 100g thịt heo xay nhuyễn.
- 100g tôm khô.
- 3 trái cà chua chín, 1 trái trứng gà.
- 1 miếng huyết vừa (huyết heo hoặc vịt tùy thích).
- 150g thịt ốc bươu.
- 200g đâu hủ chiên sẵn (miếng vuông nhỏ).
- Chả lụa hay chả cây tùy thích.
- Bún tươi cọng nhỏ (khoảng 800g)
- Rau sống các loại, ngò gai hành lá, chanh, ớt.
- Gia vị : muối, nước mắm, đường, bột ngọt, mắm tôm.
Cách thực hiện :
1.Cách làm riêu cua:
- Cho cua đồng ra tô lớn, hòa tan với 1,5 chén nước (bạn làm càng đậm thì miếng riêu cua mới được đặc không bị rã nhé). Lược lấy nước cốt, bỏ xác.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, dùng chày giã cho hơi nát ra.
- Bắc chảo nóng phi thơm hành tím, tỏi, cho tôm khô và thịt băm vào xào nhanh tay, nêm ít muối và bột ngọt cho đậm đà.
- Cho trứng gà, tôm khô, thịt băm vào tô nước cua đồng, nêm vào ít muối, bột ngọt, đường, tiêu, khuấy đều hỗn hợp. Cho vào nồi hấp.
2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác :
- Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi có ít muối cho sạch và bớt mùi.
- Huyết rửa sạch, cắt iếng vừa ăn , chần sơ qua nước sôi cho chín và sạch.
- Thịt ốc rửa sạch, phi thơm hành tỏi và xào sơ. Chả cắt miếng vừa ăn
- Rau sống, ngò gai, cà chua rửa sạch để ráo. Cà chua miếng vừa ăn, ngò gai thái nhỏ.
3.Nấu nước Dùng
- Xương heo cho vào nồi nước lạnh mới có ít muối hầm mềm lấy nước dùng. Nếu thích bạn có thể mua thêm giò heo để hầm cùng.
- Bắc chảo phi thơm hành tỏi, cho một ít cà chua vào xào, nêm ít muối + đường + bột ngọt. Xào đến khi cà chua chín mềm là được.
- Cà chua xào xong cho vào nồi nước dùng. Nêm vào muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, có vị đậm và chua là được.
- Nước dùng sôi cho lần lượt huyết, ốc, đậu hủ chiên, cà chua vào là xong.
Dọn món ăn :
-Bún trụng qua nước sôi, cho vào tô.
- Cho ốc bươu, huyết, đậu hủ, chả , riêu cua, cà chua vào tô, rắc lên ngò gai, ít tiêu.
- Chan nước Dùng vào tô bún dùng nóng với mắm tôm, rau sống, chanh ớt.
Comments[ 0 ]
Post a Comment