Cách nấu phở bò Nam Định
Saturday, 29 March 2014
Phở Bò Nam Định không chỉ có mặt và nổi tiếng ở đất thành Nam mà đã từ lâu, nhất là trong khoảng hơn chục năm trở lại đây theo chân người Nam Định có mặt trên nhiều tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt phở bò Nam Định cũng đã xuất hiện ở nhiều quốc gia ở khắp năm châu
Vậy làm sao để có được bát Phở bò Nam Định ngon sau đây Amthucnamchau sẽ hướng dẫn bạn:
1) Nguyên liệu:
- Xương ống bò + khấu đuôi bò.
- Quế, hồi, thảo quả, sá sùng, hành khô, gừng.
- Rau thơm: Đối với phở bò món rau thơm ko thể thiếu được là rau Húng láng tiếp nữa là hành, mùi ,chanh , ót tươi.
- Gia giảm :
+ Tương ớt.
+ Giấm ớt tỏi.
2) Cách nấu nước dùng:
- Xương bò bạn cho vào nồi đổ nước nấu sôi lên 5-10 phút rồi đổ xương ra rửa sạch.Chú ý là xương ống thì phải chọc lấy hết tủy bỏ đi thì nước sẽ trong (nồi nước phở có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào độ "trong" của nó)
- Ninh xương càng lâu càng ngon và chú ý là ninh nhỏ lửa,và không đậy vung
- Quế,hồi,thảo quả nướng qua rồi đập dập cho vào 1 túi vải buộc chặt rồi bỏ vào nồi nước ninh cùng xương.
- Gừng,hành bạn nướng qua rồi cũng bỏ vào nồi nước cùng sá sùng
- Khi nêm nước bạn cho muối là đủ.
3) Cách chế biến thịt:
* Nếu bạn muốn ăn phở chín:
- Tùy khẩu vị bạn có thể chọn thịt bắp bò,nạm (gầu )bò, thịt tảng.Chú ý là phải dùng dây để bó chật tự thịt lại.
- Thêm nữa bạn luộc chín thịt xong phải để thịt nguội hẳn (cứng lại) thì khi thái miếng thịt mới mỏng được.
* Nếu bạn muốn ăn phở tái lăn (giống phở thìn).
- Thịt bò bạn thái ra ướp mắm,muối, tiêu.
- Phi tỏi thơm cho thịt vào đảo nhanh chín tới.
* Nếu bạn muốn ăn phở tái (nhúng).
- Thịt bò bạn thái mỏng ...không ướp...mà chỉ trộn với gừng thái chỉ.
- Nhúng tái qua nước ... chú ý là nhúng nhanh ko thịt sẽ bị dai.
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam
Cách nấu phở bò Nam Định |
1) Nguyên liệu:
- Xương ống bò + khấu đuôi bò.
- Quế, hồi, thảo quả, sá sùng, hành khô, gừng.
- Rau thơm: Đối với phở bò món rau thơm ko thể thiếu được là rau Húng láng tiếp nữa là hành, mùi ,chanh , ót tươi.
- Gia giảm :
+ Tương ớt.
+ Giấm ớt tỏi.
2) Cách nấu nước dùng:
- Xương bò bạn cho vào nồi đổ nước nấu sôi lên 5-10 phút rồi đổ xương ra rửa sạch.Chú ý là xương ống thì phải chọc lấy hết tủy bỏ đi thì nước sẽ trong (nồi nước phở có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào độ "trong" của nó)
- Ninh xương càng lâu càng ngon và chú ý là ninh nhỏ lửa,và không đậy vung
- Quế,hồi,thảo quả nướng qua rồi đập dập cho vào 1 túi vải buộc chặt rồi bỏ vào nồi nước ninh cùng xương.
- Gừng,hành bạn nướng qua rồi cũng bỏ vào nồi nước cùng sá sùng
- Khi nêm nước bạn cho muối là đủ.
3) Cách chế biến thịt:
* Nếu bạn muốn ăn phở chín:
- Tùy khẩu vị bạn có thể chọn thịt bắp bò,nạm (gầu )bò, thịt tảng.Chú ý là phải dùng dây để bó chật tự thịt lại.
- Thêm nữa bạn luộc chín thịt xong phải để thịt nguội hẳn (cứng lại) thì khi thái miếng thịt mới mỏng được.
* Nếu bạn muốn ăn phở tái lăn (giống phở thìn).
- Thịt bò bạn thái ra ướp mắm,muối, tiêu.
- Phi tỏi thơm cho thịt vào đảo nhanh chín tới.
* Nếu bạn muốn ăn phở tái (nhúng).
- Thịt bò bạn thái mỏng ...không ướp...mà chỉ trộn với gừng thái chỉ.
- Nhúng tái qua nước ... chú ý là nhúng nhanh ko thịt sẽ bị dai.
Comments[ 0 ]
Post a Comment