Giòn ngon nộm thịt gà xé phay
Thursday, 24 July 2014
Cùng với nguyên liệu là thịt gà quen thuộc, kết hợp với cách chế biến đơn giản, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Nộm thịt gà xé phay đổi món cho cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- 5 miếng thịt gà luộc
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Chanh, rau dăm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính
Cách làm Nộm thịt gà xé phay:
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt lát theo chiều ngang, sau đó ngâm hành tây vào nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước
- Trộn hành tây với 5 thìa đường và 1/2 quả chanh, để trong 20 phút, vớt ra bỏ phần nước tiết ra từ hành tây
Bước 2:
- Chuẩn bị xé thịt gà:
+ Phần thịt gà xé miếng sợi vừa ăn
+ Phần da gà: thái miếng sợi vừa ăn
- Ướp thịt gà với chút đường, bột canh, mì chính, nước cốt 1/2 quả chanh, sau đó dùng tay bóp kỹ cho thịt gà ngấm gia vị
Bước 3: Trộn đều thịt gà với hành tây, rau răm thái nhỏ, thêm chút hạt tiêu và nước mắm là xong nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 5 miếng thịt gà luộc
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Chanh, rau dăm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính
Cách làm Nộm thịt gà xé phay:
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt lát theo chiều ngang, sau đó ngâm hành tây vào nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước
- Trộn hành tây với 5 thìa đường và 1/2 quả chanh, để trong 20 phút, vớt ra bỏ phần nước tiết ra từ hành tây
Bước 2:
- Chuẩn bị xé thịt gà:
+ Phần thịt gà xé miếng sợi vừa ăn
+ Phần da gà: thái miếng sợi vừa ăn
- Ướp thịt gà với chút đường, bột canh, mì chính, nước cốt 1/2 quả chanh, sau đó dùng tay bóp kỹ cho thịt gà ngấm gia vị
Bước 3: Trộn đều thịt gà với hành tây, rau răm thái nhỏ, thêm chút hạt tiêu và nước mắm là xong nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment