Cách nấu Canh chua mực
Wednesday, 23 July 2014
Vị ngọt của mực hòa quyện cùng vị chua chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Canh chua mực nhé :
Nguyên liệu:
- 200g Mực ống tươi
- 1 quả cà chua
- 150g Bạc hà
- 150g Giá
- 10g Rau om, ngò gai
- 30g me chín
- Gia vị: Sả, tỏi, bột ngọt, ớt sừng
Cách làm Canh chua mực:
Bước 1: Mực rửa và làm sạch, khứa lát trên thân mực, sau đó ướp với chút hạt tiêu, bột ngọt
Bước 2: Rau ngò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, lá me rửa sạch, ép lấy nước
Bước 3: Tỏi đập dập, băm nhỏ, sả thái lát nhỏ
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi thơm với sả, tỏi sau đó cho mực vào đảo nhanh, vớt mực ra, cho nước và nước me vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho mực vào đun sôi lại, nước sôi tắt bếp cho vào rau om, ngò gai ớt vào là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 200g Mực ống tươi
- 1 quả cà chua
- 150g Bạc hà
- 150g Giá
- 10g Rau om, ngò gai
- 30g me chín
- Gia vị: Sả, tỏi, bột ngọt, ớt sừng
Cách làm Canh chua mực:
Bước 1: Mực rửa và làm sạch, khứa lát trên thân mực, sau đó ướp với chút hạt tiêu, bột ngọt
Bước 2: Rau ngò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, lá me rửa sạch, ép lấy nước
Bước 3: Tỏi đập dập, băm nhỏ, sả thái lát nhỏ
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi thơm với sả, tỏi sau đó cho mực vào đảo nhanh, vớt mực ra, cho nước và nước me vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho mực vào đun sôi lại, nước sôi tắt bếp cho vào rau om, ngò gai ớt vào là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment