Cách làm cà tím sốt tôm thịt
Tuesday, 22 July 2014
Với nguyên liệu quen thuộc là cà tím và tôm, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Cà tím nấu tôm thịt cho cả nhà nhé:
Nguyên liệu:
- 1-2 quả cà tím
- 300g tôm
- 100g thịt xay
- Hành tây, tỏi
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, xì dầu
Cách làm Cà tím sốt tôm thịt:
- Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng
- Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ
- Bước 3:
+ Ướp thịt với xì dầu và hạt nêm
+ Ướp tôm với hạt tiêu, hạt nêm
- Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào, tiếp đến cho tôm và cà tím vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa sau đó cho thêm nước vào đảo đều nhẹ tau, đun thêm khoảng 3 phút cho cà chin mềm và ngấm gia vị là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 1-2 quả cà tím
- 300g tôm
- 100g thịt xay
- Hành tây, tỏi
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, xì dầu
Cách làm Cà tím sốt tôm thịt:
- Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng
- Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ
- Bước 3:
+ Ướp thịt với xì dầu và hạt nêm
+ Ướp tôm với hạt tiêu, hạt nêm
- Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào, tiếp đến cho tôm và cà tím vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa sau đó cho thêm nước vào đảo đều nhẹ tau, đun thêm khoảng 3 phút cho cà chin mềm và ngấm gia vị là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment