Đậm đà ngon cơm với sườn kho măng
Wednesday, 9 July 2014
Với nguyên liệu đơn giản là sườn và măng hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Sườn kho măng nhé :
Nguyên liệu:
- Sườn: 400g
- Măng tre tươi
- Gừng tươi, hạt tiêu, hành lá, xì dầu, đường
Cách làm Sườn kho măng:
Bước 1: Măng tre tươi bỏ bẹ lá, cắt bỏ phần gốc già, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Luộc măng trong 2-3 phút để khử độc, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh
Bước 3: Sườn rửa sạch, luộc sơ qua với nước để ra rổ cho ráo. Đun nóng dầu, cho sườn vào rán xém cạnh đến khi sườn vàng đều 2 mặt, sau đó trộn sườn với vài lát gừng tươi, xì dầu, ớt, nước hàng, đun sôi, cho măng vào đảo đều, đun với lửa nhỏ khi nước gần cạn thì tắt bếp thêm chút hạt tiêu vào là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Sườn: 400g
- Măng tre tươi
- Gừng tươi, hạt tiêu, hành lá, xì dầu, đường
Cách làm Sườn kho măng:
Bước 1: Măng tre tươi bỏ bẹ lá, cắt bỏ phần gốc già, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Luộc măng trong 2-3 phút để khử độc, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh
Bước 3: Sườn rửa sạch, luộc sơ qua với nước để ra rổ cho ráo. Đun nóng dầu, cho sườn vào rán xém cạnh đến khi sườn vàng đều 2 mặt, sau đó trộn sườn với vài lát gừng tươi, xì dầu, ớt, nước hàng, đun sôi, cho măng vào đảo đều, đun với lửa nhỏ khi nước gần cạn thì tắt bếp thêm chút hạt tiêu vào là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment