Cách làm gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn quốc
Wednesday, 16 July 2014
Chỉ với nguyên liệu đơn giản là thịt gà thêm chút nước sốt chua ngọt chắc chắn sẽ làm gia đình bạn yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn quốc nhé :
Nguyên liệu :
- 10-15 chiếc cánh gà
- Gia vì: sả, hành, gừng, tỏi, cà rốt
- Gia vị chung: sốt ớt Hàn quốc, sốt cà chua 25ml, nước tương 15ml, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn quốc:
Bước 1: Thịt cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt gà với rượu trắng để khử tanh
Bước 3: Trộn hỗn hợp gồm 15 ml nước tương, gừng, hạt tiêu cùng thịt gà trong 15 phút
Bước 4:
- Cà rốt rửa sạch, thái mỏng
- Chuẩn bị nước sốt hỗn hợp gồm: sốt ớt, dầu hào, sốt cà chua, muối và dầu ăn sau đó thêm chút nước và khuấy đều đến khi sánh lại
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho hỗn hợp thịt gà ơt bước 3 vào chiên đều 2 mặt thịt gà đến khi gà có màu vàng nâu thì cho ra đĩa. Sau đó cho hành, xả vào phi thơm sau đó cho cà rốt vào đến khi cà rốt ngả màu, cho gà và hỗn hợp nước sốt ở bước 4 vào đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sôi đun khoảng 10-20 phút đến khi thịt gà mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu :
- 10-15 chiếc cánh gà
- Gia vì: sả, hành, gừng, tỏi, cà rốt
- Gia vị chung: sốt ớt Hàn quốc, sốt cà chua 25ml, nước tương 15ml, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn quốc:
Bước 1: Thịt cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt gà với rượu trắng để khử tanh
Bước 3: Trộn hỗn hợp gồm 15 ml nước tương, gừng, hạt tiêu cùng thịt gà trong 15 phút
Bước 4:
- Cà rốt rửa sạch, thái mỏng
- Chuẩn bị nước sốt hỗn hợp gồm: sốt ớt, dầu hào, sốt cà chua, muối và dầu ăn sau đó thêm chút nước và khuấy đều đến khi sánh lại
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho hỗn hợp thịt gà ơt bước 3 vào chiên đều 2 mặt thịt gà đến khi gà có màu vàng nâu thì cho ra đĩa. Sau đó cho hành, xả vào phi thơm sau đó cho cà rốt vào đến khi cà rốt ngả màu, cho gà và hỗn hợp nước sốt ở bước 4 vào đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sôi đun khoảng 10-20 phút đến khi thịt gà mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment