Cách làm lươn xào sả ớt
Thursday, 3 July 2014
Thời tiết mát mẻ rất thích hợp với mon Lươn xào sả ớt cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Lươn xào sả ớt nhé :
Nguyên liệu:
- 200 g Lươn
- Sả, ớt xanh, ớt vàng
- Gia vị: lá lốt, bột nghệ, tỏi, dầu hào
Cách làm Lươn xào sả ớt:
- Bước 1: Lươn bóp muối, lấy giấy vuốt cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước sau đó thái miếng vừa ăn
- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch, thái miếng mỏng, tỏi đập dập
- Bước 3: Ướp lươn với hạt nêm, bột nghệ, dầu hào trong 15 phút
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại cho tiếp sả và ớt vào đảo đều, đun thêm 5 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn cho thêm lá lốt vào nữa là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 200 g Lươn
- Sả, ớt xanh, ớt vàng
- Gia vị: lá lốt, bột nghệ, tỏi, dầu hào
Cách làm Lươn xào sả ớt:
- Bước 1: Lươn bóp muối, lấy giấy vuốt cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước sau đó thái miếng vừa ăn
- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch, thái miếng mỏng, tỏi đập dập
- Bước 3: Ướp lươn với hạt nêm, bột nghệ, dầu hào trong 15 phút
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại cho tiếp sả và ớt vào đảo đều, đun thêm 5 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn cho thêm lá lốt vào nữa là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment