Ngọt mát canh bí đỏ nấu tôm đậu xanh
Tuesday, 17 June 2014
Vj ngọt của bí đỏ hòa quyện cùng tôm và đậu xanh chắc chắn sẽ là một món ăn ngon cho cả nhà bạn trong ngày nắng nóng cùng Ẩm thực việt nam làm món Canh bí đỏ nấu tôm đậu xanh nhé :
Nguyên liệu:
- 300 bí đỏ
- 150g tôm
- đậu xanh đã đãi vỏ 0,5g
- Hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách làm Canh bí đỏ nấu tôm đậu xanh :
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn
- Bước 2: Đậu xanh bỏ vỏ, ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước một lần nữa
- Bước 3: Tôm bóc vỏ, giã sơ qua, sau đó ướp cùng với muối và hạt tiêu
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm cùng hành khô, cho tôm vào xào chín sau đó cho vào nước lọc thêm đậu xanh, đun đến khi đậu xanh nhừ cho tiếp bí đỏ vào
- Bước 5: Đun nhỏ lửa đến khi bí đỏ mềm cho thêm chút nước mắm và đường, đợi sôi lại lần nữa cho thêm hành lá vào là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 300 bí đỏ
- 150g tôm
- đậu xanh đã đãi vỏ 0,5g
- Hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách làm Canh bí đỏ nấu tôm đậu xanh :
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn
- Bước 2: Đậu xanh bỏ vỏ, ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước một lần nữa
- Bước 3: Tôm bóc vỏ, giã sơ qua, sau đó ướp cùng với muối và hạt tiêu
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm cùng hành khô, cho tôm vào xào chín sau đó cho vào nước lọc thêm đậu xanh, đun đến khi đậu xanh nhừ cho tiếp bí đỏ vào
- Bước 5: Đun nhỏ lửa đến khi bí đỏ mềm cho thêm chút nước mắm và đường, đợi sôi lại lần nữa cho thêm hành lá vào là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment