Ngọt lành món canh rau dền nấu tôm
Thursday, 5 June 2014
Nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lạnh vô cùng nhé :
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Rau dền (đỏ hoặc trắng):
- Hành khô, gia vị
Cách làm Rau dền nấu tôm:
Bước 1:
- Nhặt và rửa sạch rau dền cho ra rổ để ráo nước
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp cùng gia vị
Bước 2:
- Đun nóng chảo cho đầu và vỏ tôm vào rang, đổ thêm chút nước, sau đó cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn, cho nước lọc vào, dùng rây lọc lấy nước tôm
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn phi thơm với hành khô cho thịt tôm vào xào săn lại
- Cho phần nước tôm vừa lọc được ở trên cùng nước lã (nếu cần ăn thêm), đợi nước sôi, hớt bọt ra nêm nếm gia vị
- Cho rau dền vào, đun đến khi dùng tau bấm vào cọng rau dền thấy mềm cho tiếp thịt tôm vào đun sôi lại là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Rau dền (đỏ hoặc trắng):
- Hành khô, gia vị
Cách làm Rau dền nấu tôm:
Món này thanh nhiệt, chữa nhức đầu, chóng mặt rất tốt cho mùa hè nắng nóng nhé :) |
Bước 1:
- Nhặt và rửa sạch rau dền cho ra rổ để ráo nước
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp cùng gia vị
Bước 2:
- Đun nóng chảo cho đầu và vỏ tôm vào rang, đổ thêm chút nước, sau đó cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn, cho nước lọc vào, dùng rây lọc lấy nước tôm
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn phi thơm với hành khô cho thịt tôm vào xào săn lại
- Cho phần nước tôm vừa lọc được ở trên cùng nước lã (nếu cần ăn thêm), đợi nước sôi, hớt bọt ra nêm nếm gia vị
- Cho rau dền vào, đun đến khi dùng tau bấm vào cọng rau dền thấy mềm cho tiếp thịt tôm vào đun sôi lại là được nhé
This comment has been removed by a blog administrator.
ReplyDelete