Ngon cơm lạ miệng : Chim cút quay mật ong
Wednesday, 4 June 2014
Vị ngọt của mật ong quyện cùng thịt chim cút mềm chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn nhất là các bé yêu, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Chim cút quay mật ong nhé :
Nguyên liệu:
- Chim cút 3 con
- Ngũ vị hương 1 con
- Gia vị: mật ong, nước mắm, tỏi, hành khô và dầu hào .
Cách làm Chim cút quay mật ong:
Bước 1:
- Làm sạch lông, rửa sạch chim cút, bỏ đầu và chân
- Khử mùi hôi của chim cút bằng cách sát lên da chim hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập
- Cắt chim cút làm 2 nửa
- Trộn hỗn hợp ngũ vị hương, hành khô, tỏi băm, dầu hào với thịt chim (Ướp ít nhất trong 15 phút cho ngấm đều)
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn cho chim vào rán đều 2 mặt, rán với lửa nhỏ để da chim chín vàng và thịt bên trong chim chín
Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 thìa nước mắm, 6 thìa mật ong lên thịt chim đã chín vàng, cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi mật ong hơi sậm màu và bám vào thịt chim là được nhé!
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Chim cút 3 con
- Ngũ vị hương 1 con
- Gia vị: mật ong, nước mắm, tỏi, hành khô và dầu hào .
Cách làm Chim cút quay mật ong:
Bước 1:
- Làm sạch lông, rửa sạch chim cút, bỏ đầu và chân
- Khử mùi hôi của chim cút bằng cách sát lên da chim hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập
- Cắt chim cút làm 2 nửa
- Trộn hỗn hợp ngũ vị hương, hành khô, tỏi băm, dầu hào với thịt chim (Ướp ít nhất trong 15 phút cho ngấm đều)
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn cho chim vào rán đều 2 mặt, rán với lửa nhỏ để da chim chín vàng và thịt bên trong chim chín
Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 thìa nước mắm, 6 thìa mật ong lên thịt chim đã chín vàng, cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi mật ong hơi sậm màu và bám vào thịt chim là được nhé!
Xem video hướng dẫn làm món Chim cút quay mật ong tại đây nhé :)
Comments[ 0 ]
Post a Comment