Cách làm bánh tôm hồ tây
Friday, 13 June 2014
Với 2 nguyên liệu chính là bánh mì và tôm, hôm nay Ẩm thực việt nam sẽ hướng dẫn bạn làm món Bánh tôm hồ tây đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- bánh mỳ sandwich: 6 lát
- tôm bóc nõn: 200g
- mỡ phần: 100g
- lòng đỏ trứng: 2 lòng, lòng trắng trứng: 1 lòng
- Dầu ăn, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu
Cách làm Bánh tôm hồ tây :
Bước 1: Mỡ phần bỏ bì, rửa sạch, luộc chín, để nguội sau đó băm nhỏ hoặc thái hạt lựu
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc nõn rửa qua lại với rượu trắng sau đó băm nhỏ. Trộn đều tôm, lòng đỏ trứng, mỡ phần vời bột năng, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15-20 phút
Bước 3: Đánh tan phần lòng đỏ trứng
Bước 4: Bóc phần diềm bên ngoài bánh mì
Bước 5: Phết lớp lòng đỏ trứng lên một mặt của bánh mì, mặt còn lại phết hỗn hợp tôm vừa trộn lên
Bước 6: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bánh mì đã phết hỗn hợp ở trên vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng 2 mặt là được nhé!
P/s: Cắt bánh thành miếng dài vừa ăn, sau đó ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt cùng rau sống sẽ rất ngon.
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- bánh mỳ sandwich: 6 lát
- tôm bóc nõn: 200g
- mỡ phần: 100g
- lòng đỏ trứng: 2 lòng, lòng trắng trứng: 1 lòng
- Dầu ăn, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu
Cách làm Bánh tôm hồ tây :
Bước 1: Mỡ phần bỏ bì, rửa sạch, luộc chín, để nguội sau đó băm nhỏ hoặc thái hạt lựu
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc nõn rửa qua lại với rượu trắng sau đó băm nhỏ. Trộn đều tôm, lòng đỏ trứng, mỡ phần vời bột năng, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15-20 phút
Bước 3: Đánh tan phần lòng đỏ trứng
Bước 4: Bóc phần diềm bên ngoài bánh mì
Bước 5: Phết lớp lòng đỏ trứng lên một mặt của bánh mì, mặt còn lại phết hỗn hợp tôm vừa trộn lên
Bước 6: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bánh mì đã phết hỗn hợp ở trên vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng 2 mặt là được nhé!
P/s: Cắt bánh thành miếng dài vừa ăn, sau đó ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt cùng rau sống sẽ rất ngon.
Comments[ 0 ]
Post a Comment