Bún cá rau cần món ngon cho ngày cuối tuần nắng nóng
Sunday, 1 June 2014
Vị ngọt của cá rô và rau cần chắc chắn sẽ là món ngon hấp dẫn gia đình bạn, hôm nay Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn nấu món Bún cá rau cần nhé:
Nguyên liệu:
- Cá rô phi loại to : 2 - 3 con
- Rau cần 1 bó
- Cà chua, gừng, thì là, hành hoa
- Bún
- Xương ống
Cách làm Bún cá rau cần :
- Ninh xương ống ninh làm nước dùng
- Lọc thịt và xương cá rô ra để riêng, sau đó ướp với muối và gừng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại
- Phần xương cá cho vào luộc lấy nước, luộc trong khoảng 30 phút, sau đó lọc sạch phần xương và gừng còn sót lại rồi đổ lần vào nước xương ống
- Rau cần cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi
- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.
- Thái nhỏ thịt cá, rán vàng
- Cho cà chua lên bếp xào qua với dầu, đỏ nước dùng vào, nêm nếm gia vị cho vừa
- Cho bún vào bát, thêm thịt cá rán vàng, rau cần, thêm nước dùng, cà chua, thì là, hành hoa là hoàn thành nhé
Xem video hướng dẫn cách làm Bún cá rau cần tại đây nhé :)
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Cá rô phi loại to : 2 - 3 con
- Rau cần 1 bó
- Cà chua, gừng, thì là, hành hoa
- Bún
- Xương ống
Cách làm Bún cá rau cần :
Bún cá rau cần món ngon cho ngày cuối tuần nắng nóng |
- Lọc thịt và xương cá rô ra để riêng, sau đó ướp với muối và gừng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại
- Phần xương cá cho vào luộc lấy nước, luộc trong khoảng 30 phút, sau đó lọc sạch phần xương và gừng còn sót lại rồi đổ lần vào nước xương ống
- Rau cần cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi
- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.
- Thái nhỏ thịt cá, rán vàng
- Cho cà chua lên bếp xào qua với dầu, đỏ nước dùng vào, nêm nếm gia vị cho vừa
- Cho bún vào bát, thêm thịt cá rán vàng, rau cần, thêm nước dùng, cà chua, thì là, hành hoa là hoàn thành nhé
Xem video hướng dẫn cách làm Bún cá rau cần tại đây nhé :)
Comments[ 0 ]
Post a Comment