Gà nướng mật ong món ngon chiều thứ 7
Saturday, 31 May 2014
Vị ngọt ngọt của mật ong hòa quyện cùng thịt gà chín mềm chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn nức nở khen ngon, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Gà nướng mật ong nhé :
Nguyên liệu:
-Thịt gà : nên chọn phần má và đùi vì nhiều da nướng sẽ ngon hơn
- 3 thìa mật ong
- Dầu hào
- Sốt ướp đóng lọ sẵn
- Tương ớt
Cách làm Gà nướng mật ong :
Bước 1: Ướp thịt gà cùng với gia vị và dầu hào (Có thể thay bằng sốt ướng thịt cá bán sẵn) : Lưu ý ướp ít nhất trong thời gian 20 phút
Bước 2: Rán gà với lượng dầu vừa phải, khi rán lưu ý không để rách phần da gà
Bước 3: Gắp gà ra đĩa, chắt dầu thừa ra bát sứ, giữ lại phần nước thịt gà chảy ra từ bên trong miếng thịt gà khi rán
Bước 4: Trộn dầu hào, mật ong và nước thịt đun nóng cho hòa quyện
Bước 5: Cho gà vừa rán vào đun khoảng 10 phút (chỉ đun mặt có thịt, không đặt phần da xuống đáy chảo)
Bước 6: Vớt gà đĩa, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút
Xem video hướng dẫn cách làm món Gà nướng mật ong tại đây nhé :)
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
-Thịt gà : nên chọn phần má và đùi vì nhiều da nướng sẽ ngon hơn
- 3 thìa mật ong
- Dầu hào
- Sốt ướp đóng lọ sẵn
- Tương ớt
Món này rất ngon và hấp dẫn với các bé nhé :) |
Bước 1: Ướp thịt gà cùng với gia vị và dầu hào (Có thể thay bằng sốt ướng thịt cá bán sẵn) : Lưu ý ướp ít nhất trong thời gian 20 phút
Bước 2: Rán gà với lượng dầu vừa phải, khi rán lưu ý không để rách phần da gà
Bước 3: Gắp gà ra đĩa, chắt dầu thừa ra bát sứ, giữ lại phần nước thịt gà chảy ra từ bên trong miếng thịt gà khi rán
Bước 4: Trộn dầu hào, mật ong và nước thịt đun nóng cho hòa quyện
Bước 5: Cho gà vừa rán vào đun khoảng 10 phút (chỉ đun mặt có thịt, không đặt phần da xuống đáy chảo)
Bước 6: Vớt gà đĩa, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút
Xem video hướng dẫn cách làm món Gà nướng mật ong tại đây nhé :)
Comments[ 0 ]
Post a Comment