Món ngon ngày nóng: Bún thịt luộc sấu kho
Sunday, 18 May 2014
Hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm món: Bún thịt luộc sấu kho: Bún ăn kèm thịt, chấm trong nước sấu kho chua cay mặn ngọt vừa phải chắc chắn sẽ là món ăn cuối tuần cực ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ hoặc loại thịt nào có cả nạc và mỡ là được
- 500g bún tươi
- 8 - 10 quả sấu
- 1 củ hành khô, 3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm Bún thịt luộc sấu kho:
- Thịt rửa sạch, luộc chín.
- Chần bún với nước sôi.
- Nhặt rửa sạch rau sống rồi để ráo.
- Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, cho vào 1 quả ớt (có thể ít hơn nếu bạn ăn ít cay) để kho cùng sấu. Pha 1/3 bát nước mắm độ đạm thấp với khoảng 2 muỗng canh đường.
- Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm.
- Đổ bát nước mắm đường vào đun sôi.
- Thêm sấu và chút nước tùy thích, đun đến khi sấu mềm (khoảng 10 phút) thì tắt bếp.
- Lấy sấu kho ra bát, thái thịt vừa ăn. Ăn bún kèm thịt, sấu kho và rau sống.
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ hoặc loại thịt nào có cả nạc và mỡ là được
- 500g bún tươi
- 8 - 10 quả sấu
- 1 củ hành khô, 3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt, nước mắm, đường, dầu ăn.
Món ăn này làm cực nhanh và hợp cho bữa cơm gia đình bạn trong ngày nóng nhé :) |
Cách làm Bún thịt luộc sấu kho:
- Thịt rửa sạch, luộc chín.
- Chần bún với nước sôi.
- Nhặt rửa sạch rau sống rồi để ráo.
- Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, cho vào 1 quả ớt (có thể ít hơn nếu bạn ăn ít cay) để kho cùng sấu. Pha 1/3 bát nước mắm độ đạm thấp với khoảng 2 muỗng canh đường.
- Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm.
- Đổ bát nước mắm đường vào đun sôi.
- Thêm sấu và chút nước tùy thích, đun đến khi sấu mềm (khoảng 10 phút) thì tắt bếp.
- Lấy sấu kho ra bát, thái thịt vừa ăn. Ăn bún kèm thịt, sấu kho và rau sống.
Comments[ 0 ]
Post a Comment