Món ngon Hàn Quốc: Kimchi dưa chuột
Monday, 19 May 2014
Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm món Kimchi dưa chuột đổi món cho cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- 10 quả dưa chuột nhỏ
- Một ít muối
- 1 củ cà rốt
- 1 bó hẹ xắt nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Hạt mè 2 muỗng canh
- 1-2 muỗng canh mật ong
- Hạt tiêu đỏ nghiền
- Bột miso
- Rau tùy ý
Cách làm Kimchi dưa chuột:
- Cắt dưa chuột thành 2 nửa, bổ mỗi nửa thành 4 phần, không tách rời.
- Cho muối vào trộn với dưa chuột, để ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
- Cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.Cho rau, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều.
- Trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
- Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ dần, có nước ở dưới lòng bát là được. Rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
- Cho hỗn hợp gia vị, tỏi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Đậy kín và để tủ lạnh ăn dần.
Xem Videos Cách Làm:
Tags:
Ẩm Thực Châu Á
Nguyên liệu:
- 10 quả dưa chuột nhỏ
- Một ít muối
- 1 củ cà rốt
- 1 bó hẹ xắt nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Hạt mè 2 muỗng canh
- 1-2 muỗng canh mật ong
- Hạt tiêu đỏ nghiền
- Bột miso
- Rau tùy ý
Món ngon Hàn Quốc: Kimchi dưa chuột |
- Cắt dưa chuột thành 2 nửa, bổ mỗi nửa thành 4 phần, không tách rời.
- Cho muối vào trộn với dưa chuột, để ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
- Cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.Cho rau, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều.
- Trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
- Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ dần, có nước ở dưới lòng bát là được. Rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
- Cho hỗn hợp gia vị, tỏi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Đậy kín và để tủ lạnh ăn dần.
Xem Videos Cách Làm:
Comments[ 0 ]
Post a Comment