Món ngon lạ: Trứng vịt lộn xào me
Monday, 26 May 2014
Nguyên liệu đơn giản nhưng rất nhiều bổ dưỡng nhé, trứng vịt lộn xào me có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đậm đà, rất hấp dẫn, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm món Trứng vịt lộn xào me này nhé :
Nguyên liệu:
- 5 quả: Trứng vịt lộn:
- Rau răm:
- Hành khô, tỏi
- Ớt sừng:
- Me chín
- Đậu phộng rang sẵn
- Bột chiên giòn
- Chanh:
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột...
Cách làm Trứng vịt lộn xào me:
Bước 1: Trứng vịt: Luộc hoặc hấp chín, lưu ý cho thêm một ít muối vào nước luộc cho trứng thêm đậm đà nhé, ngâm trứng qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên, đổ riêng phần trứng và nước ra 2 bát khác nhau
Bước 2:
- Rau răm: rửa sạch, chia làm 2 phần( thái nhỏ và để nguyên)
- Hành khô và tỏi : Làm sạch băm nhuyễn
- Đậu phộng: Bóc sạch vỏ, giã nhỏ;
- Ớt sừng: Bỏ hạt, thái lát dọc dài;
- Chanh: Vắt lấy nước
- Me chín: Ngâm với nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước
- Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa.
Bước 3:
- Lấy từng quả trứng vịt lộn, lăn nhẹ qua bột chiên giòn, chiên vàng sơ, để riêng ( tác dụng là : trứng sẽ có vị giòn nhẹ, săn và ngon hơn, hấp dẫn hơn)
- Phi thơm hành tỏi
- Cho nước cốt me vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa ớt thái lát, ½ thìa đường sao cho vừa ăn
- Chờ khi nước cốt me sôi,
- Cho trứng vịt lộn và nước trứng vào cho ngọt,
- Đun dưới lửa nhỏ để nước cốt me sánh sền sệt thấm đều và bao quanh quả trứng vịt lộn
- Rắc phần rau răm thái mịn và một ít tiêu lên trên
- Cho trứng vịt lộn xào me ra đĩa, cho phần rau răm chưa thái lên trên
P/s: Lưu ý khi ăn bạn nên làm món muối tiêu chanh ăn kèm nhé
Xem thêm video hướng dẫn cách làm Trứng vịt lộn xào me:
Tags:
Ẩm Thực Miền Nam, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 5 quả: Trứng vịt lộn:
- Rau răm:
- Hành khô, tỏi
- Ớt sừng:
- Me chín
- Đậu phộng rang sẵn
- Bột chiên giòn
- Chanh:
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột...
Cách làm Trứng vịt lộn xào me:
Món ăn này rất bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé :) |
Bước 1: Trứng vịt: Luộc hoặc hấp chín, lưu ý cho thêm một ít muối vào nước luộc cho trứng thêm đậm đà nhé, ngâm trứng qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên, đổ riêng phần trứng và nước ra 2 bát khác nhau
Bước 2:
- Rau răm: rửa sạch, chia làm 2 phần( thái nhỏ và để nguyên)
- Hành khô và tỏi : Làm sạch băm nhuyễn
- Đậu phộng: Bóc sạch vỏ, giã nhỏ;
- Ớt sừng: Bỏ hạt, thái lát dọc dài;
- Chanh: Vắt lấy nước
- Me chín: Ngâm với nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước
- Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa.
Bước 3:
- Lấy từng quả trứng vịt lộn, lăn nhẹ qua bột chiên giòn, chiên vàng sơ, để riêng ( tác dụng là : trứng sẽ có vị giòn nhẹ, săn và ngon hơn, hấp dẫn hơn)
- Phi thơm hành tỏi
- Cho nước cốt me vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa ớt thái lát, ½ thìa đường sao cho vừa ăn
- Chờ khi nước cốt me sôi,
- Cho trứng vịt lộn và nước trứng vào cho ngọt,
- Đun dưới lửa nhỏ để nước cốt me sánh sền sệt thấm đều và bao quanh quả trứng vịt lộn
- Rắc phần rau răm thái mịn và một ít tiêu lên trên
- Cho trứng vịt lộn xào me ra đĩa, cho phần rau răm chưa thái lên trên
P/s: Lưu ý khi ăn bạn nên làm món muối tiêu chanh ăn kèm nhé
Xem thêm video hướng dẫn cách làm Trứng vịt lộn xào me:
Comments[ 0 ]
Post a Comment