Giòn rụm cực ngon Bim bim khoai lang
Friday, 16 May 2014
Với nguyên liệu đơn giản là khoai lang và cách làm đơn giản hôm nay Ẩm thực năm châu hướng dẫn bạn làm món Bim bim khoai lang giòn rụm cực ngon đãi cả nhà nhé:
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang đỏ cỡ trung bình
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước lạnh
- 2 muỗng canh rong biển
- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.
Cách làm Bim bim khoai lang :
Bước 1: Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái xoong
Bước 2: Cho khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.
Bước 3: Vớt khoai lang , rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.
Bước 4: Để khoai ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.
Bước 6:
- Bắc chảo dầu lên bếp,
- Cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Cho rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.
Bước 8: Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và giòn là xong.
Xem Thêm: Cách Rán bánh khoai
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang đỏ cỡ trung bình
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước lạnh
- 2 muỗng canh rong biển
- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.
Bim bim khoai lang |
Cách làm Bim bim khoai lang :
Bước 1: Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái xoong
Bước 2: Cho khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.
Bước 4: Để khoai ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.
Bước 6:
- Bắc chảo dầu lên bếp,
- Cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Cho rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.
Bước 8: Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và giòn là xong.
Xem Thêm: Cách Rán bánh khoai
Comments[ 0 ]
Post a Comment