Cá rô kho mía món ngon mùa hè
Friday, 9 May 2014
Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản, Ẩm thực năm châu hướng dẫn bạn nấu món này nhé:
Nguyên liệu :
- 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)
- 1 khúc mía tím
- 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)
- 5 củ hành khô
- 10g tiêu hạt
Cách làm Cá rô kho mía:
Bước 1:
Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.
Bước 2:
Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.
Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.
Hạt tiêu giã dập.
Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.
Bước 3:
Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.
Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.
Bước 4:
Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.
Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.
Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.
P/s: Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng.
Tags:
Ẩm Thực Miền Bắc, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu :
- 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)
- 1 khúc mía tím
- 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)
- 5 củ hành khô
- 10g tiêu hạt
Cách làm Cá rô kho mía:
Cá rô kho mía món ngon mùa hè |
Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.
Bước 2:
Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.
Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.
Hạt tiêu giã dập.
Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.
Bước 3:
Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.
Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.
Bước 4:
Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.
Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.
Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.
P/s: Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng.
Comments[ 0 ]
Post a Comment