Sữa chua mít thơm ngon mát lạnh
Saturday, 26 April 2014
Cuối tuần nắng lên cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Sữa chua mít thơm ngon mát lạnh đãi cả nhà mình nào:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
- Sữa đặc có đường: 12 thìa
- 300 gam mít, bóc hạt
- Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
- Bột năng
- Màu thực phẩm
- Thạch, nước cốt dừa, hạt é
Cách làm Sữa chua mít:
Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi
Bước 2: Lê ta gọi vỏ, thái hạt lựu
Bước 3:
- Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu
- Cho hạt lựu vào rổ thưa, lắc cho rơi hết bột thừa
Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.
Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
P/s: Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.
Tags:
Đồ Uống, Sinh Tố
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
- Sữa đặc có đường: 12 thìa
- 300 gam mít, bóc hạt
- Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
- Bột năng
- Màu thực phẩm
- Thạch, nước cốt dừa, hạt é
Sữa chua mít thơm ngon mát lạnh |
Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi
Múi mít thái nhỏ |
Hạt lựu |
Bước 3:
- Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu
- Cho hạt lựu vào rổ thưa, lắc cho rơi hết bột thừa
Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.
Sữa chua mít thơm ngon mát lạnh |
Comments[ 0 ]
Post a Comment