Cách làm bánh trôi ngon
Monday, 1 December 2014
Thời tiết chuyển gió mùa rất thích hợp để làm món Bánh trôi đãi cả nhà, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Bánh trôi nhé :
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp 500g
- Bột gạo tẻ 50g
- Đậu xanh: 200g bỏ vỏ
- Đường 250g
- Gia vị: Vừng, bột sắn dây 2 thìa, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
Cách làm Bánh trôi ngon:
Bước 1:
- Trộn đều bột nếp và bột tẻ
- Cho nước vào hòa tan bột
- Để bột ngấm đủ nước, lắng xuống, tạo thành 2 lớp bột (Bột phía dưới, nước trong phía trên) ( khoảng 3 tiếng)
- Đổ bột ra khăn dày, buộc khăn lại cho róc hết nước --> đến khi bột mịn không dính tay là được nhé
Bước 2:
- Viên bột thành từng viên nhỏ
- Cho nhân đường vào giữa vo tròn bột bao quanh
- Đun sôi một nồi nước, thả bột vào, để lửa nhỏ, đến khi bột trong lại thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi vớt bánh ra đĩa
- Dùng thìa chấm vừng lên từng chiếc bánh để vừng bám đều lên bánh là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp 500g
- Bột gạo tẻ 50g
- Đậu xanh: 200g bỏ vỏ
- Đường 250g
- Gia vị: Vừng, bột sắn dây 2 thìa, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
Cách làm Bánh trôi ngon:
Bước 1:
- Trộn đều bột nếp và bột tẻ
- Cho nước vào hòa tan bột
- Để bột ngấm đủ nước, lắng xuống, tạo thành 2 lớp bột (Bột phía dưới, nước trong phía trên) ( khoảng 3 tiếng)
- Đổ bột ra khăn dày, buộc khăn lại cho róc hết nước --> đến khi bột mịn không dính tay là được nhé
Bước 2:
- Viên bột thành từng viên nhỏ
- Cho nhân đường vào giữa vo tròn bột bao quanh
- Đun sôi một nồi nước, thả bột vào, để lửa nhỏ, đến khi bột trong lại thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi vớt bánh ra đĩa
- Dùng thìa chấm vừng lên từng chiếc bánh để vừng bám đều lên bánh là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment