Bánh khoai tây nướng cực kỳ thơm ngon
Tuesday, 16 December 2014
Nguyên liệu đơn giản là khoai tây, hôm nay Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn làm món Bánh khoai tây nướng cực kỳ thơm ngon đãi cả nhà nhé:
Nguyên liệu:
- 2 kg khoai tây
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 130g bơ
- 250ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm Bánh khoai tây nướng:
Bước 1:
- Bật lò nướng: 170-180 độ C
Bước 2:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ vừa ăn cho vào hấp chín mềm, cho ra khay, sau đó cho vào lò nướng từ 10-15 phút cho mặt khoai se lại
- Cho khoai ra khỏi lò, dùng thìa cứng nghiền nhuyễn, trộn cùng 2/3 của 130g bơ
Bước 3:
- Cho tiếp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, hạt tiêu, muối, sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 trộn đều
- Tạo hình bánh : Bóp từ từ khoai tây hình xoắn ốc cao dần lên , cho bánh vào tủ lạnh trong 20-30 phút
- Trộn tiếp phần trứng còn lại và bơ, sau đó dùng chổi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt miếng bánh khoai tây
- Cho bánh vào lò nướng đến khi các cạnh bánh chuyển sang màu vàng nâu là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 2 kg khoai tây
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 130g bơ
- 250ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm Bánh khoai tây nướng:
Bước 1:
- Bật lò nướng: 170-180 độ C
Bước 2:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ vừa ăn cho vào hấp chín mềm, cho ra khay, sau đó cho vào lò nướng từ 10-15 phút cho mặt khoai se lại
- Cho khoai ra khỏi lò, dùng thìa cứng nghiền nhuyễn, trộn cùng 2/3 của 130g bơ
Bước 3:
- Cho tiếp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, hạt tiêu, muối, sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 trộn đều
- Tạo hình bánh : Bóp từ từ khoai tây hình xoắn ốc cao dần lên , cho bánh vào tủ lạnh trong 20-30 phút
- Trộn tiếp phần trứng còn lại và bơ, sau đó dùng chổi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt miếng bánh khoai tây
- Cho bánh vào lò nướng đến khi các cạnh bánh chuyển sang màu vàng nâu là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment