Cách làm Bánh trung thu nhân sữa dừa
Thursday, 28 August 2014
Tết trung thu-tết đoàn viên, chắc chắn không gia đình nào thiếu món truyền thống là bánh trung thu đúng không ạ? Cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm Bánh trung thu nhân sữa dừa nào :
Nguyên liệu:
1. Cho phần vỏ bánh:
- Bột mì 250g
- Nước đường bánh 160g
- Dầu ăn 30g
- Lòng đỏ trứng gà 20g
- Bơ đậu phộng 2 thìa
2. Cho phần nhân:
- Dừa non đã nạo : 400g
- Sữa đặc 5 hộp
- Nước cốt dừa 200g
- Vừng trắng đã rang chín 80g
- Bột bánh dẻo 60g
- Nước cốt hoa bưởi 2 thìa
Cách làm Bánh trung thu nhân sữa dừa :
1. Làm phần nhân:
Bước 1: Trộn đều sữa đặc với dừa trong 30 phút cho ngấm
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào, đun nóng, cho tiếp dừa đã nạo vào, đảo đều đến khi sợi dừa se lại, nước dừa bốc hết hơi , cho tiếp nước cốt hoa bưởi và bột bánh dẻo cùng vừng trắng vào trộn đều
Bước 3: Viên các hỗn hợp ở bước 2 thành từng viên nhỏ đều nhau
2. Làm phần vỏ:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn cùng bột mỳ đến khi dẻo mịn
Bước 2: Bọc bột lại bằng túi nilon, để trong 30 phút
3. Tạo hình và nướng bánh:
Bước 1: Nặn bánh theo tỉ lệ phần nhân gấp đôi phần vỏ: ví dụ khuôn 75g thì 40g nhân và 35g vỏ
Bước 2: Cho bánh vào khuôn, sau đó cho ra khay nướng đã có sẵn giấy nến,
Bước 3: Bật lò nướng bánh trước 20 phút, cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò, quét lên thành bánh một lớp trứng sau đó cho vào lò nướng thêm 5 phút là được nhé!
Xem thêm cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm:
Tags:
Ẩm Thực Cho Bé, Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
1. Cho phần vỏ bánh:
- Bột mì 250g
- Nước đường bánh 160g
- Dầu ăn 30g
- Lòng đỏ trứng gà 20g
- Bơ đậu phộng 2 thìa
2. Cho phần nhân:
- Dừa non đã nạo : 400g
- Sữa đặc 5 hộp
- Nước cốt dừa 200g
- Vừng trắng đã rang chín 80g
- Bột bánh dẻo 60g
- Nước cốt hoa bưởi 2 thìa
Cách làm Bánh trung thu nhân sữa dừa :
1. Làm phần nhân:
Bước 1: Trộn đều sữa đặc với dừa trong 30 phút cho ngấm
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào, đun nóng, cho tiếp dừa đã nạo vào, đảo đều đến khi sợi dừa se lại, nước dừa bốc hết hơi , cho tiếp nước cốt hoa bưởi và bột bánh dẻo cùng vừng trắng vào trộn đều
Bước 3: Viên các hỗn hợp ở bước 2 thành từng viên nhỏ đều nhau
2. Làm phần vỏ:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn cùng bột mỳ đến khi dẻo mịn
Bước 2: Bọc bột lại bằng túi nilon, để trong 30 phút
3. Tạo hình và nướng bánh:
Bước 1: Nặn bánh theo tỉ lệ phần nhân gấp đôi phần vỏ: ví dụ khuôn 75g thì 40g nhân và 35g vỏ
Bước 2: Cho bánh vào khuôn, sau đó cho ra khay nướng đã có sẵn giấy nến,
Bước 3: Bật lò nướng bánh trước 20 phút, cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò, quét lên thành bánh một lớp trứng sau đó cho vào lò nướng thêm 5 phút là được nhé!
Xem thêm cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm:
Comments[ 0 ]
Post a Comment