Dịu mát với Canh chua hải sản
Thursday, 31 July 2014
Cách nấu đơn giản nhưng món canh lại rất ngon, ngọt và bổ dưỡng, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Canh chua hải sản nhé :
Nguyên liệu:
- 200g Mực tươi
- 150g Tôm sống
- 1/2 Quả dứa
- 2 quả cà chua
- Nước dùng gà
- Gia vị: Mùi tàu, hành, dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm Canh chua hải sản :
- Bước 1:
+ Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn
+ Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn
+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đầu
+ Mực rửa và làm sạch thái miếng vừa ăn
- Bước 2:
+ Đun nóng dầu, phi thơm cùng với hành khô, cho cà chua vào xào chín
+ Tiếp tục cho tôm và mực vào xào, cho thêm chút hạt nêm
+ Nước dùng gà đun sôi, cho tôm và mực vào, nêm chút bột canh, mì chính cho vừa
Bước 3:
+ Khi canh sôi cho dừa vào đun thêm khoảng 4 phút, tắt bếp cho hành và mùi tàu thái nhỏ vào là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- 200g Mực tươi
- 150g Tôm sống
- 1/2 Quả dứa
- 2 quả cà chua
- Nước dùng gà
- Gia vị: Mùi tàu, hành, dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm Canh chua hải sản :
- Bước 1:
+ Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn
+ Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn
+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đầu
+ Mực rửa và làm sạch thái miếng vừa ăn
- Bước 2:
+ Đun nóng dầu, phi thơm cùng với hành khô, cho cà chua vào xào chín
+ Tiếp tục cho tôm và mực vào xào, cho thêm chút hạt nêm
+ Nước dùng gà đun sôi, cho tôm và mực vào, nêm chút bột canh, mì chính cho vừa
Bước 3:
+ Khi canh sôi cho dừa vào đun thêm khoảng 4 phút, tắt bếp cho hành và mùi tàu thái nhỏ vào là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment