Ngao xào tỏi tây lạ miệng ngon cơm
Tuesday, 24 June 2014
Hương thơm nồng ấm áp của tỏi tây quyện cùng vị thanh mát của ngao chắc chắn sẽ làm mọi người yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp nấu mon Ngao xào tỏi tây nhé:
Nguyên liệu:
- Ngao
- Tỏi tây, măng tươi
- Gia vị: Hạt tiêu, gừng, rượu trắng
Cách làm Ngao xào tỏi tây :
Bước 1: Tỏi tây bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 5 cm
Bước 2: Măng rửa sạch cắt khúc bằng tỏi tây
Bước 3: Ngao rửa sạch, cho vào luộc cùng với chút gừng và rượu trắng để khử mùi tanh, đun đến khi ngao mở miệng ra thì vớt ngao ra, lấy phần ruột ngao cho ra bát
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm sau đó cho măng vào xào trước thêm chút hạt tiêu, sau đó cho tỏi tây vào xào đun lửa lớn đảo đều tay và nhanh trong 1 phút, cho tiếp thịt ngao vào xào nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn đun trong 1 phút là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Ngao
- Tỏi tây, măng tươi
- Gia vị: Hạt tiêu, gừng, rượu trắng
Cách làm Ngao xào tỏi tây :
Bước 1: Tỏi tây bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 5 cm
Bước 2: Măng rửa sạch cắt khúc bằng tỏi tây
Bước 3: Ngao rửa sạch, cho vào luộc cùng với chút gừng và rượu trắng để khử mùi tanh, đun đến khi ngao mở miệng ra thì vớt ngao ra, lấy phần ruột ngao cho ra bát
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm sau đó cho măng vào xào trước thêm chút hạt tiêu, sau đó cho tỏi tây vào xào đun lửa lớn đảo đều tay và nhanh trong 1 phút, cho tiếp thịt ngao vào xào nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn đun trong 1 phút là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment