Canh cua đồng hoa thiên lý giải nhiệt cho ngày nắng
Saturday, 28 June 2014
Vị ngọt mát của cua đồng và hoa thiên lý chắc chắn sẽ là món canh mà gia đình bạn yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Canh cua đồng hoa thiên lý giải nhiệt cho ngày nắng nhé :
Nguyên liệu:
400 g cua đồng
200 g hoa thiên lý
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt
Cách làm Canh cua đồng hoa thiên lý:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, để riêng phần thịt, bỏ mai và yếm
Bước 2: Lấy gạch từ mai cua cho vào bát để riêng
Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã cho thêm một chút muối. Lọc lấy nước
Bước 4: Cho nồi nước cua lên bếp đun khuấy đều đến khi sôi và nổi màu đục thì không quấy nữa, đun lửa nhỏ, nêm nếm gia vị hạt nêm cho vừa ăn
Bước 5: Hoa thiên lý rửa sạch, cho vào nồi nước cua sôi, chờ sôi lại thì đổ bát gạch cua vào đun đến khi chín là được nhé
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
400 g cua đồng
200 g hoa thiên lý
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt
Cách làm Canh cua đồng hoa thiên lý:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, để riêng phần thịt, bỏ mai và yếm
Bước 2: Lấy gạch từ mai cua cho vào bát để riêng
Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã cho thêm một chút muối. Lọc lấy nước
Bước 4: Cho nồi nước cua lên bếp đun khuấy đều đến khi sôi và nổi màu đục thì không quấy nữa, đun lửa nhỏ, nêm nếm gia vị hạt nêm cho vừa ăn
Bước 5: Hoa thiên lý rửa sạch, cho vào nồi nước cua sôi, chờ sôi lại thì đổ bát gạch cua vào đun đến khi chín là được nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment