Thanh mát canh sườn hầm đậu
Tuesday, 13 May 2014
Vị mềm ngon của đậu hầm thấm đượm nước xương ngọt lừ sẽ là món ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn đó là món Canh sườn hầm đậu mà Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm hôm nay:
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Đậu trắng: 100 gr
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hành hoa, hành khô.
Cách nấu Canh sườn hầm đậu :
Bước 1: Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
Bước 3: Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.
Bước 4: Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
Bước 5: Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
Bước 6: Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Đậu trắng: 100 gr
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hành hoa, hành khô.
Thanh mát canh sườn hầm đậu |
Cách nấu Canh sườn hầm đậu :
Bước 1: Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
Bước 3: Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.
Bước 4: Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
Bước 5: Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
Bước 6: Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.
Comments[ 0 ]
Post a Comment