Món ngon cuối tuần: Vịt xào cay
Friday, 20 June 2014
Với nguyên liệu đơn giản là thịt vịt hôm nay Ẩm thực việt nam sẽ hướng dẫn bạn nấu món Vịt xào cay cho bữa tối cuối tuần đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- Thịt vịt quay
- Gia vị: Ớt chuông xanh, đỏ, sa tế, dầu hào, hành tây, tương ớt
Cách làm Vịt xào cay :
Bước 1: Gỡ bỏ xương thịt vịt quay, bóc lấy phần thịt nhiều nạc sau đó thái thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Cắt ớt chuông xanh, đỏ và hành tây thành miếng vừa ăn
Bước 3: Pha hỗn hợp gồm dầu hào: tương ớt: sa tế theo tỉ lệ: 2:1:1/2
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm cùng hành tây sau đó cho thịt vịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3 vào đảo đều, đến khi thịt ngấm hết gia vị cho phần hành tây và ớt chuông xanh đỏ vào xào đến khi các nguyên liệu vừa chín tới là được nhé
P/s: Nguyên liệu quen thuộc nhưng với cách chế biến này món vịt quay sẽ rất hấp dẫn gia đình bạn nhé :)
Tags:
Ẩm Thực Việt Nam
Nguyên liệu:
- Thịt vịt quay
- Gia vị: Ớt chuông xanh, đỏ, sa tế, dầu hào, hành tây, tương ớt
Cách làm Vịt xào cay :
Bước 1: Gỡ bỏ xương thịt vịt quay, bóc lấy phần thịt nhiều nạc sau đó thái thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Cắt ớt chuông xanh, đỏ và hành tây thành miếng vừa ăn
Bước 3: Pha hỗn hợp gồm dầu hào: tương ớt: sa tế theo tỉ lệ: 2:1:1/2
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm cùng hành tây sau đó cho thịt vịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3 vào đảo đều, đến khi thịt ngấm hết gia vị cho phần hành tây và ớt chuông xanh đỏ vào xào đến khi các nguyên liệu vừa chín tới là được nhé
P/s: Nguyên liệu quen thuộc nhưng với cách chế biến này món vịt quay sẽ rất hấp dẫn gia đình bạn nhé :)
Comments[ 0 ]
Post a Comment